Thành viên nhà thờ Shincheonji từng đến Vũ Hán hồi tháng 1-2020

  • 01/03/2020 20:07
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một số thành viên của giáo hội Nhà thờ Chúa Jesus Shincheonji, tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đã đến thăm thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 1-2020, quan chức của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc ngày 1-3 xác nhận.
Thành viên nhà thờ Shincheonji từng đến Vũ Hán hồi tháng 1-2020
Trong cuộc họp báo ngày chủ nhật 1-3, ông Kwon Jun-wook, đại diện Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc lần đầu tiên khẳng định rằng, một số thành viên của giáo hội Nhà thờ Shincheonji đã tới Vũ Hán vào tháng 1-2020.

Cho tới nay, trong số 3.526 ca nhiễm Covid ở Hàn Quốc, hầu hết các trường hợp là thành viên chi nhánh của Nhà thờ Shincheonji ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc. Giáo hội này có hơn 210.000 tín đồ trên khắp Hàn Quốc và cũng có chi nhánh ở Vũ Hán.

Theo Reuters, giới chức Hàn Quốc không nói rõ có bao nhiêu người Hàn Quốc đã đến Vũ Hán hồi tháng 1-2020, thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu lây lan mạnh và liệu việc này có phải là nguồn lây lan dịch cho Hàn Quốc hay không.

Trong khi đó, một sinh viên Trung Quốc đang tự cách ly tại ký túc xá thuộc Đại học Công giáo Kwangdong, Hàn Quốc đã có xét nghiệm dương tính với virus corona mới.

Ngày 1-3, Hàn Quốc cũng ghi nhận bệnh nhân Covid-19 nhỏ tuổi nhất, đó là em bé 45 ngày tuổi, xét nghiệm dương tính sau khi cha mẹ em đã nhiễm virus.

Thông tin mới nhất cho thấy, một phụ nữ Hàn Quốc có hiện tượng tái nhiễm virus corona mới, dù chỉ ở trong nhà sau thời gian điều trị và cách ly. Bệnh nhân này không đi du lịch nước ngoài, mặc dù con trai và con dâu của bà gần đây đã đến tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và cả hai đã nhiễm virus.

Theo Reuters/Korea Times

Tin cùng chuyên mục