Tổng thống Donald Trump trấn an khi công dân Mỹ thứ 2 tử vong do Covid-19

  • 01/03/2020 12:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 29-2, thống đốc bang Washington Jay Inslee cho biết, một bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã tử vong, đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với tình trạng bùng phát dịch Covid-19.

Bệnh nhân mới tử vong được xác nhận là một nam giới 50 tuổi, chưa từng đến vùng dịch hoặc tiếp xúc với bất kỳ ca nhiễm nào đã được xác nhận. Người phát ngôn Trung tâm y tế EvergreenHealth, Kayse Dahl, cho biết ca tử vong xảy ra ở ngoại ô thành phố Seattle.

Giám đốc y tế mảng kiểm soát truyền nhiễm tại Evergreen, Frank Riedo tiết lộ các bệnh viên địa phương đang cách ly thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm và cảnh báo đây chỉ có thể là “phần nổi của tảng băng”.

Tổng thống Donald Trump đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh Covid-19

Tổng thống Donald Trump đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh Covid-19

Đây là công dân Mỹ thứ 2 tử vong vì chủng mới virus corona. Trước đó, một công dân Mỹ, 60 tuổi, đã tử vong tại thành phố Vũ Hán.

Giới chức y tế tại các bang California, Oregon và Washington lo sợ virus đang lây nhiễm ở bờ Tây nước Mỹ.

Sau thông tin trên, Tổng thống Donald Trump đã tổ chức họp báo để yêu cầu trấn an người dân: “Chúng tôi đã thực hiện những biện pháp quyết liệt nhất để đối phó virus corona. Đất nước đã chuẩn bị cho mọi tình huống. Không có lý do gì để hoảng loạn”.

Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc đóng cửa biên giới để kiểm soát lây lan virus nhưng hy vọng tình hình không nghiêm trọng đến mức như vậy.

Chính phủ Mỹ cũng bổ sung các quy định mới cho những người từng đến Iran, ra khuyến cáo cho công dân hạn chế đến những vùng bùng phát dịch nghiêm trọng ở Italy và Hàn Quốc.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục