AFC họp khẩn xem có hoãn trận Malaysia - Việt Nam vì dịch Covid-19 hay không

  • 01/03/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-3, AFC bắt đầu ba ngày họp để xem xét lịch các giải đấu do mình quản lý, đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Bóng đá thế giới tiếp tục đối mặt với những xáo trộn bởi Covid-19, khi dịch bệnh đáng sợ này đã lan ra hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino khẳng định các trận đấu của FIFA trong tháng 3, bao gồm trận Malaysia - Việt Nam (dự kiến ngày 31-3 trên sân Bukit Jalil) thuộc vòng loại World Cup 2022, có thể phải dời lịch vì dịch Covid-19.

Cuộc họp khẩn của AFC ngày 2-3 sẽ quyết định có hoãn trận Malaysia - Việt Nam ngày 31-3 hay không, hoặc tổ chức trên sân Bukit Jalil không khán giả

Cuộc họp khẩn của AFC ngày 2-3 sẽ quyết định có hoãn trận Malaysia - Việt Nam ngày 31-3 hay không, hoặc tổ chức trên sân Bukit Jalil không khán giả

"Sức khỏe con người là quan trọng hơn một trò chơi. Nếu các trận đấu phải bị hoãn hoặc chơi trên sân không có khán giả đến khi dịch kết thúc thì chúng ta buộc phải chấp nhận điều đó. Hiện không loại trừ bất cứ khả năng nào, trong đó bao gồm hoãn tất cả các trận đấu trong tháng 3", ông Gianni Infantino nói.

Tháng 3 là thời điểm có nhiều trận đấu vòng loại World Cup 2022 và vòng loại môn bóng đá nữ Olympic 2020 khu vực châu Á. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải lên lịch họp khẩn để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Các cuộc họp sẽ tổ chức trong ba ngày 2, 7 và 8-3, trong đó cuộc họp khẩn với các đại diện liên đoàn thành viên khu vực Đông Á (bao gồm Việt Nam) diễn ra ngày 2-3.

Tổng thư ký AFC Windsor John cho biết: "Đây là sự cố chưa từng có và đầy thách thức, nhưng AFC đang làm việc không mệt mỏi để theo dõi tình hình, bao gồm các hạn chế đi lại, liên lạc thường xuyên với các liên đoàn thành viên, giải đấu và CLB".

Về phần mình, AFC đã hủy một loạt cuộc họp cũng như đại hội của tổ chức ngày dự kiến vào ngày 16-4, để hạn chế đi lại của các đại biểu từ nhiều quốc gia khác nhau, vốn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC cũng đã hoãn 6 trận đấu ở lượt trận thứ 3 AFC Champions League khu vực Đông Á và Tây Á; hoãn trận play-off Olympic Tokyo 2020 giữa đội tuyển nữ Hàn Quốc và Trung Quốc, dự kiến tổ chức trong tháng 3 này sang một thời điểm thích hợp.

Tuyển Việt Nam hồi hộp chờ phán quyết của AFC

Theo kế hoạch trước đó, thầy trò Park Hang-seo sẽ hội quân ngày 21-3, đá giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan ngày 26-3 tại Bình Dương rồi di chuyển sang Malaysia thi đấu với đội tuyển của nước chủ nhà ngày 31-3. Tuy nhiên tất cả đang hồi hộp chờ phán quyết từ cuộc họp khẩn của AFC vào ngày 2-3.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF cũng như tất cả các liên đoàn bóng đá quốc gia khác sẽ tuân thủ quyết định của FIFA và AFC nếu như có bất cứ sự thay đổi nào về lịch thi đấu.

Tin cùng chuyên mục