Đài Loan cáo buộc Trung Quốc lan truyền tin giả về dịch Covid-19

  • 01/03/2020 12:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan ngoại giao Đài Loan vừa cáo buộc Trung Quốc đang sử dụng tin giả trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

“Trung Quốc nói rằng, họ quan tâm tới sức khỏe người dân Đài Loan do cùng chung dòng máu. Tuy nhiên, trong khi Đài Loan vất vả chống lại dịch Covid-19 từ Vũ Hán, những chiến binh mạng lại phát động chiến tranh nhằm cản trở nỗ lực của chúng tôi”, lãnh đạo cơ quan ngoại giao Đài Loan, ông Joseph Vu viết trên Twitter vào hôm 29-2.

Chính quyền Đài Loan cho biết, có hàng loạt thông tin giả lan tràn trên mạng về dịch Covid-19 trên vùng lãnh thổ này như việc Đài Bắc đang che giấu số người nhiễm virus và người tử vong.

Đài Loan cho rằng, Trung Quốc đang lan truyền thông tin giả về dịch Covid-19 tại vùng lãnh thổ này

Đài Loan cho rằng, Trung Quốc đang lan truyền thông tin giả về dịch Covid-19 tại vùng lãnh thổ này

Ngoài việc tố Bắc Kinh đứng sau chiến dịch lan truyền tin giả, Đài Loan cũng chỉ trích Trung Quốc vì ngăn cản vùng lãnh thổ này tiếp cận với các thông tin theo thời gian thực về loại virus nguy hiểm từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Đài Loan đã ghi nhận 39 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong và 9 người đã hồi phục.

Cùng với những căng thẳng này, Trung Quốc liên tiếp triển khai các máy bay chiến đấu và oanh tạc cơ tiến gần Đài Loan, trong đó lần gần nhất diễn ra vào hôm 28-2.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục