Thái Lan hạn chế phóng viên nước ngoài nhập cảnh

  • 12/06/2014 06:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Phát biểu trong cuộc họp báo sáng qua 11-6, Tướng Prayuth Chan-Ocha, Tư lệnh quân đội Thái Lan đồng thời là người đứng đầu quốc gia này kể từ sau cuộc đảo chính quân sự cho biết, sẽ hạn chế nhập cảnh đối với các phóng viên nước ngoài, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên phương Tây.
Thái Lan hạn chế phóng viên nước ngoài nhập cảnh ảnh 1
Tướng Prayuth Chan-Ocha trong một cuộc họp báo tại Bangkok

Theo đó, các cơ quan sứ quán, tổng lãnh sự quán, các cơ quan ngoại giao của Thái Lan ở 17 quốc gia trong đó có Mỹ, Canada, Đan Mạch, Đức, Italia, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Anh… có trách nhiệm thông báo quyết định này của chính quyền quân sự Thái Lan đến các nhà chức trách nước sở tại. Ngoài ra, các phóng viên, nhà báo của Nhật Bản, New Zealand và Hồng Kông (Trung Quốc) cũng không được cấp phép nhập cảnh để theo dõi, cập nhật tình hình  Thái Lan trong thời gian tới.

Chính quyền quân sự Thái Lan cho biết, nếu cứ để cho báo chí phương Tây tự do tác nghiệp thì tình hình Thái Lan sẽ càng thêm căng thẳng. Các bài báo có thể sẽ làm tăng mâu thuẫn sâu sắc trong nội bộ các đảng phái chính trị trong nước. Bên cạnh đó, có một số nhà báo đưa tin, làm phóng sự về tình hình Thái Lan trong thời gian qua, theo đánh giá của các nhà quân sự nước này đã làm tổn hại đến nền kinh tế Thái Lan, đặc biệt khiến các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài lo ngại. 

(Theo Bangkokpost)

Tin cùng chuyên mục