Tạp chí Reader’s Digest vinh danh vịnh Hạ Long là điểm đến của Đông Nam Á

  • 02/06/2020 10:49
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Tạp chí Reader’s Digest (Mỹ) phiên bản Canada mới đây vinh danh 10 điểm du lịch nên đến của Đông Nam Á. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Reader’s Digest không ngần ngại khi cho rằng đây là những điểm ai cũng nên đến trước khi…chết. Theo bài viết, có rất nhiều đền chùa, di tích, thị trấn đẹp như tranh vẽ và các điểm tham quan tự nhiên đến nỗi khó có thể biết nó bắt đầu từ đâu. Nhiều người từng đến đây trước bạn và hãy tin rằng 10 điểm đến này sẽ không gây thất vọng.

Trước đó, Reader’s Digest từng ca ngợi vịnh Hạ Long trong top 15 kỳ quan gây bất ngờ cho du khách

Trước đó, Reader’s Digest từng ca ngợi vịnh Hạ Long trong top 15 kỳ quan gây bất ngờ cho du khách

Reader’s Digest từng ca ngợi vịnh Hạ Long trong top 15 kỳ quan gây bất ngờ cho du khách

Nội dung bài viết giới thiệu về vịnh Hạ Long là nơi rồng hạ trần với địa hình caxtơ (núi đá vôi) độc đáo, mọc lên từ biển và tạo thành 2000 đảo nhỏ đá vôi. Chúng thường hình thành theo dạng đứng trong rừng rậm. Cách tuyệt vời nhất để thư giãn ở đây trong vài ngày là đi một chuyến du thuyền giữa những núi đá vôi, đặt chân lên một vài đảo nhỏ để thăm thú, leo núi và các hoạt động khác.

Các gói du thuyền bao gồm hoạt động tham quan các hòn đảo, hang động, leo núi, chèo thuyền kayak.

Du khách nên lưu ý thời gian tới đây tham quan, bởi thời điểm gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9 hoặc tháng 1 đến tháng 3 có thể hạn chế tầm nhìn. Đi thuyền tới những hòn đảo xa bờ, nơi có ít du khách lui tới và những kỳ quan thiên nhiên ít bị khai thác vẫn là tuyệt nhất.

Hoàng hôn ở đồng bằng Bagan (Myanmar)

Hoàng hôn ở đồng bằng Bagan (Myanmar)

Đứng cùng vịnh Hạ Long trong danh sách này còn có cảnh hoàng hôn ở đồng bằng Bagan (Myanmar), nơi có hàng nghìn ngôi đền cổ kính. Những ngôi đền, chùa ở đây xuất hiện dày đặc. Ở thành phố Bagan có khoảng 13.000 ngôi đền. Trong đó, khoảng 2.000 ngôi đền còn nguyên nét cổ kính, giữ giá trị sâu sắc về tinh thần, đủ để hấp dẫn du khách.

Tiếp đến là công viên khảo cổ Angkor (Campuchia). Hầu hết du khách khi tới đây có xu hướng tập trung vào các điểm ở Angkor Wat, Bayon…Với diện tích khoảng 400 km2, công viên này bao gồm rừng, các di tích tráng lệ.

Penang (Malaysia) chính là sự pha trộn độc đáo bởi văn hóa Ấn Độ, Trung Quốc và Malaysia. Penang thu hút khách du lịch một phần bởi giá đồ ăn ở đây cực kỳ rẻ, như cả ri cay, mì laksas, súp mặn. Từ Penang, du khách có thể ghé thăm thành phố Geogetown, một di sản thế giới, nơi có những ngôi đền, nhà thờ Hồi giáo và các tòa nhà thuộc địa 200 năm tuổi.

Nhiều điểm đến hấp dẫn khác của Đông Nam Á được nhắc đến khác như vườn quốc gia Bromo (Indonesia), Luang Prabang (Lào), núi Kinabalu (Malaysia), Bali (Indonesia), ruộng bậc thang Ifugao (Philipines), Krabi (Thái Lan).

Tin cùng chuyên mục