Xe+

Tạo thuận lợi tối đa cho người dân đăng ký xe máy điện

  • 07/12/2015 06:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đại úy Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, thực hiện bổ sung điều 25a của Thông tư số 54 do Bộ Công an ban hành, bắt đầu từ ngày 6-12-2015 đến 30-6-2016, tất cả mô tô điện, xe máy điện trên địa bàn Hà Nội phải đến các cơ sở đăng ký xe của công an 30 quận, huyện và thị xã để đăng ký phương tiện.

Tạo thuận lợi tối đa cho người dân đăng ký xe máy điện ảnh 1Từ hôm nay 7-12, các cơ sở đăng ký phương tiện của công an 30 quận, huyện và thị xã chính thức nhận hồ sơ đăng ký xe máy điện, mô tô điện 

Sau ngày 30-6-2016, chủ phương tiện không đăng ký mà sử dụng xe máy điện, mô tô điện để tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo quy định. Hiện, tất cả các trụ sở đăng ký phương tiện đều được niêm yết rõ ràng, đầy đủ hồ sơ, thủ tục cũng như quy định có liên quan về việc đăng ký xe máy điện, mô tô điện. Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp người dân để làm các thủ tục đăng ký. 

Do ngày đầu tiên thực hiện trùng vào ngày nghỉ nên hôm nay 7-12, các cơ sở mới chính thức bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký. Hồ sơ thủ tục đăng ký xe gồm: Giấy khai đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này); bản photocopy sổ hộ khẩu cùng bản chính để đối chiếu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức); chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đến đăng ký xe.

Cũng theo Đại úy Tạ Ngọc Khánh, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe máy điện, mô tô điện, CBCS ở các cơ sở đăng ký phải có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đăng ký xe đúng quy định tại Khoản 1 điều này. Qua kiểm tra thực tế nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký thì cấp ngay biển số và viết giấy hẹn cho chủ xe.

Nếu xe chỉ có số máy hoặc chỉ có số khung; xe không có số máy và số khung; xe có số máy, số khung nhưng số máy, số khung bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký xe cấp biển số xe và tổ chức đóng số máy (nếu đóng được), số khung theo số biển số xe, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung. Trong thời hạn 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số máy thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe cấp cho chủ xe ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Tin cùng chuyên mục