Tặng hơn 7,5 triệu sách an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

  • 21/12/2015 19:48
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-12, Bộ GD-ĐT, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) đã phối hợp tổ chức lễ Tổng kết thành tựu 10 năm và công bố Kế hoạch triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông – TSEP” năm học 2015-2016. 

Nhận thức được tình trạng giao thông sẽ ngày càng trở nên phức tạp, khi xã hội phát triển và số lượng phương tiện giao thông ngày càng tăng, TMV, Quỹ TVF đã phối hợp với Bộ GD-ĐT, Ủy ban ATGTQG đã triển khai chương trình “Toyota cùng em học ATGT” nhằm giáo dục nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.  

Chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa như: tặng sách giáo khoa về ATGT cho học sinh; tặng bộ tài liệu giảng dạy cho các giáo viên trên toàn quốc; biểu diễn hoạt cảnh có nội dung về giáo dục ATGT trong trường tiểu học; tổ chức các hội thảo tập huấn, giảng dạy về phương pháp giáo dục ATGT cho các giáo viên cũng như các hoạt động tuyên truyền nhằm đem lại hiệu quả xã hội hóa. Cụ thể, TSEP đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học; 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn; 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên...

Trải qua 10 năm đồng hành, gắn bó với thiếu nhi cả nước, thành công mà chương trình TSEP đạt được chính là ở phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, TSEP đã nhận được sự đánh giá cao, sự ủng hộ tích cực của Bộ GD-ĐT, các sở GD-ĐT, các nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Với những hiệu quả tích cực mà chương trình TSEP mang lại, Bộ GD-ĐT đã quyết định lồng ghép các tài liệu của TSEP vào chương trình giảng dạy chung về giáo dục ATGT đang được triển khai ở cấp tiểu học trên toàn quốc.
Chương trình TSEP mang lại lợi ích thiết thực cho các em học sinh tiểu học

Chương trình TSEP mang lại lợi ích thiết thực cho các em học sinh tiểu học

Chương trình TSEP mang lại lợi ích thiết  thực cho các em học sinh tiểu học

Bước sang năm thứ 11, chương trình TSEP tiếp tục thực hiện 2 hoạt động ý nghĩa, bao gồm: Tổ chức Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh và giáo viên tiểu học tại 8 tỉnh, thành phố trong thời gian từ tháng 1 đến giữa tháng 3-2016; tổ chức hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia dành cho học sinh và giáo viên tiểu học của 10 tỉnh, thành phố được lựa chọn từ hội giao lưu cấp tỉnh và các tỉnh triển khai tốt công tác giáo dục ATGT.

Cũng trong ngày 21-12, TMV đã phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) phát động Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ năm dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 15 tuổi trở xuống trên khắp cả nước. Sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam, đã có hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ gửi tới cuộc thi.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Với ước mơ, bạn có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn. Đó chính là thông điệp ý nghĩa mà cuộc thi muốn gửi gắm tới các em thiếu nhi Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, khuyến khích các em thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội văn minh, an toàn, tốt đẹp hơn”. 

Tin cùng chuyên mục