“Tấn công” con gái tổng thống Mỹ, đối thủ chính trị phải xin lỗi

  • 01/12/2014 09:32
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sau khi xuất hiện tại buổi lễ Tạ Ơn, hai con gái của Tổng thống Mỹ Barack Obama là Sasha và Malia đã bị một quan chức của Đảng Cộng hòa đối lập chỉ trích là có thái độ không tôn trọng và thiếu “tầm”.

“Tấn công” con gái tổng thống Mỹ, đối thủ chính trị phải xin lỗi ảnh 1
Tổng thống Mỹ Obama và con gái tại buổi lễ Tạ Ơn bị đối thủ chính trị chỉ trích nặng nề

Lời chỉ trích nói trên do Giám đốc truyền thông Elizabeth Lauten của nghị sỹ Đảng Cộng hòa Stephen Fincher đăng lên Facebook. Tuy nhiên, sau đó bà Lauten đã xóa “đòn tấn công” truyền thông này.

Thay vào đó, vị giám đốc truyền thông phải gửi lời xin lỗi vì “những lời gây tổn thương” của mình, sau khi “tuôn” loạt chỉ trích mạnh mẽ.

Lý do khiến bà Lauten giận dữ lúc đầu là do hai con gái của ông Obama đã diện váy ngắn tới sự kiện “ân xá gà tây” truyền thống ở Nhà Trắng vừa qua. Không chỉ vậy, Sasha (13 tuổi) và Malia (16 tuổi) còn bị cho là trông rất chán nản khi đứng cạnh cha mình.

Trong khi hầu hết ý kiến bình luận về sự việc chỉ dừng ở mức độ vui vẻ, hài hước khi chứng kiến những biểu hiện thờ ơ của hai cô gái nhà Obama thì bà Lauten lại tỏ ra rất giận dữ và chỉ trích thẳng thắn.

Vị giám đốc truyền thông này cho rằng Sasha và Malia đã không thể hiện được chút đẳng cấp nào khi xuất hiện ở vai trò con gái tổng thống Mỹ, trong khi ông Obama và vợ đã không tôn trọng vị trí đặc biệt của mình cũng như… quốc gia.
Thậm chí, bà Lauten còn nặng lời khi cho rằng chiếc váy ngắn của của hai cô bé chỉ hợp với… quán bar.

“Sau nhiều giờ cầu nguyện, nói chuyện với cha mẹ mình và đọc lại những lời lẽ đã đăng tải trên mạng, tôi thấy rõ hơn về những tổn thương mà ngôn từ của mình có thể mang lại. Tôi gửi lời xin lỗi tới những người đã bị lời nói của tôi làm tổn thương. Tôi cam kết sẽ học hỏi và rút kinh nghiệm sau sự việc này”, bà Lauten chia sẻ sau khi nhận ra sai lầm trong việc chỉ trích quá nặng lời với Sasha và Malia.

Ở vị trí là những người con nhỏ tuổi nhất của tổng thống Mỹ khi bước chân vào Nhà Trắng trong những năm trở lại đây, Sasha và Malia luôn được ông Obama và vợ giữ tránh xa khỏi sự quan tâm của truyền thông khi hai em tới trường, đi chơi thể thao hay tham gia các hoạt động xã hội.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục