Tạm giữ 11 “cò mồi” gây rối tại chùa Hương

  • 24/02/2015 14:18
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Đóng giả "xe ôm" và người đi lễ, các “cò mồi” bám theo xe chở khách, chào mời mua vé đi đò, cáp treo đi lễ chùa Hương. 11 đối tượng vừa bị Công an Hà Nội tạm giữ, tịch thu các phương tiện “hành nghề”.

Ngày 23-2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, đã triển khai các tổ công tác phối hợp với đội 10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội, và các lực lượng chức năng kiểm tra tại các tuyến đường dẫn vào khu lễ hội chùa Hương, chủ yếu là QL 21B đoạn qua huyện Ứng Hòa, huyện Mỹ Đức - TP Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kiểm tra 12 đối tượng, thu giữ 12 xe máy, phương tiện sử dụng để làm cò mồi lôi kéo khách đi đò, cáp treo.

Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng đóng giả "xe ôm" và người đi lễ, khi thấy các xe chở khách từ 16 đến 45 chỗ đi vào các tuyến đường khu vực lễ hội chùa Hương, thì bám theo mời chào khách mua vé đi đò, cáp treo đi lễ, gây rối trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tinh vi hơn, các đối tượng mang theo cáp đò giấu trong túi xách đeo trên người để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.
Phương tiện "hành nghề" của các "cò mồi" bị tạm giữ 2 tháng theo quy định

Phương tiện "hành nghề" của các "cò mồi" bị tạm giữ 2 tháng theo quy định

Phương tiện "hành nghề" của các "cò mồi" bị tạm giữ 2 tháng theo quy định

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ 12 xe máy, đưa về trụ sở cơ quan điều tra 11 đối tượng. Những đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đến 300.000 đồng và tạm giữ phương tiện 2 tháng theo Nghị định 167 về hành vi "gây rối trật tự công cộng”.

Lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc vào sáng 24-2 (tức 6 tháng giêng âm lịch). Lượng khách đến chùa Hương rất đông chính là cơ hội để các “cò mồi” hoạt động "làm phiền" khách đi lễ.

Tin cùng chuyên mục