Chiến trường Syria: Hàng trăm khủng bố bị tiêu diệt ở Khan Touman

  • 30/05/2016 16:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Một cố vấn quân sự cấp cao Iran đang giúp đỡ quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố tiết lộ rằng, hàng trăm kẻ khủng bố đã thiệt mạng và bị thương ở chiến trường Khan Touman, Aleppo, miền bắc Syria trong 30 ngày qua.

Chiến trường Syria: Hàng trăm khủng bố bị tiêu diệt ở Khan Touman ảnh 1

Hàng trăm tên khủng bố bị tiêu diệt ở Khan Touman trong 1 tháng

FNA ngày 29-5-2016 dẫn lời tướng Hamid Reza Rostamian, cố vẫn quân sự cấp cao Iran cho biết, khoảng 700 phiến quân đã thiệt mạng hoặc bị thương ở Khan Touman trong một tháng qua, ít nhất 10 xe tăng và xe bọc thép của những kẻ khủng bố cũng đã bị phá hủy.

Ngày 25-5, quân đội Syria và các lực lượng dân quân bắt đầu tiến hành một hoạt động lớn tiêu diệt khủng bố nhằm giành lại Khan Touman.

Vào đầu tháng 5, các nguồn tin quân sự thông báo có ít nhất 400 tên khủng bố đã bị giết chết hoặc bị thương trong chiến dịch tấn công của các lực lượng ủng hộ chính phủ ở mặt trận Khan Touman.

"Toàn bộ các phong trào chống chủ nghĩa khủng bố, các cuộc tấn công của quân đội Syria và các đồng minh đều dựa trên logic quân sự và không dựa trên bất kỳ quyết định cảm tính nào, đó là lý do tại sao các lực lượng chính phủ đang thực hiện các hoạt động của mình tại chiến trường Khan Touman từng bước một. Vấn đề quan trọng nhất là các lực lượng quân đội Syria đã có khả năng thay đổi các vị trí của họ ở Khan Touman từ phòng thủ sang tấn công”, FNA cho biết thêm.

Trong ba ngày qua, các binh sĩ Syria đã ngăn chặn được các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah, al-Nusra Front và Ahrar al-Sham di chuyển về phía al-Zarbeh và các khu vực lân cận ở Rashedeen 4, 5 từ phía tây và đông bắc của Khan Touman. Ít nhất 3 xe tăng và một số xe quân sự khác của các nhóm khủng bố đã bị phá hủy hoàn toàn. Các trung tâm của những kẻ khủng bố ở Khan Touman, al-Zarbeh, quốc lộ Damascus-Aleppo, al-Eis và Rashedeen 4 đã bị chiến đấu cơ Nga, Syria trút mưa bom phá nát.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh, tên lửa và súng cối của quân đội Syria đã nã đạn liên tiếp vào vị trí của các phần tử khủng bố ở chiến trường khốc liệt này để làm suy yếu khả năng phòng thủ của chúng, tạo đà thuận lợi cho việc hoạt động mặt đất được an toàn và dễ dàng hơn, các nguồn tin cho hay.

Quân đội Syria cùng với lực lượng quốc phòng và các tay súng Hezbollah đã lấy lại quyền kiểm soát thị trấn Khan Touman hồi tháng 12-2015. Kể từ đó thành phố đã rơi vào tay những kẻ khủng bố hai lần.

Sau khi lệnh ngưng bắn không thành công, nhóm khủng bố Al-Nusra Front đã di chuyển khoảng 20.000 quân đến phía bắc Aleppo để phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của lực lượng chính phủ Damascus ở nhiều thành phố trọng điểm trong tỉnh, trong đó có Khan Touman ở phía tây nam.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục