Đoàn xe quân sự chở hàng trăm tay súng từ Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào Syria

  • 31/05/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-5, một nguồn tin địa phương cho biết, một đoàn xe quân sự với hàng trăm tay súng nổi dậy, được cho là có quan hệ với Quân đội Tự do Syria, đã tiến vào lãnh thổ Syria qua cửa khẩu Bab al Salam do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Theo nguồn tin, đây là lực lượng tăng viện mà Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tới thành phố Azaz ở miền tây bắc Syria như một biện pháp chuẩn bị trước khi triển khai lực lượng mặt đất tới các khu vực Mari và Azaz thuộc tỉnh miền bắc Aleppo.

Azaz đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng cực đoan Mặt al-Nusra. Theo quân đội Syria, lực lượng nổi dậy sử dụng cửa khẩu này để vận chuyển lực lượng tăng viện và vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Syria.

Cửa khẩu Bab al Salam do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát

Cửa khẩu Bab al Salam do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát

Hôm 28-5, kênh truyền hình al-Mayedin đưa tin, một đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến sâu tới 700m sang lãnh thổ Syria, tại thành phố Afrin thuộc tỉnh Aleppo, sau khi thiết lập một điểm kiểm soát cạnh khu vực có nhiều người Kurd sinh sống này.

Trước đó, liên minh người Kurd yêu nước dẫn lời các nhân chứng cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã xâm lược sang lãnh thổ miều đông bắc Syria, gần thị trấn al-Qamishli, và bắt đầu xây dựng các điểm phòng thủ ở đó.

Hồi tháng 3-2016, lực lượng quân sự người Kurd cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm biên giới Syria và đang xây dựng các công sự gần các thành phố Afrin và Azaz.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục