Bé gái 10 tuổi mất chân trong vụ tấn công Aleppo được đưa sang Nga chữa trị

  • 02/06/2016 18:42
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho hay, nước này đã dùng một chiếc máy bay Ilyushin Il-76 để đưa bé gái 10 tuổi người Syria về Moscow nhằm điều trị y tế phức tạp, sau khi bé bị mất đôi chân trong cuộc tấn công vào Aleppo.
Nga đã sử dụng máy bay của Bộ Quốc phòng để đưa bé gái Syria về Moscow chữa trị

Nga đã sử dụng máy bay của Bộ Quốc phòng để đưa bé gái Syria về Moscow chữa trị

Bé gái có tên Sidra Zaarur đã không may bị mất cả 2 chân trong một vụ tấn công khủng bố ở thành phố Aleppo (Syria). Máy bay của Bộ Quốc phòng Nga đã đưa cả bé và mẹ bé từ căn cứ không quân Hmeimim nằm ở tỉnh Latakia về thẳng Moscow vào hôm 1-6.

Trong vụ tấn công dã man xảy ra vào hôm 16-4 đó, Sidra đã mất người cháu trai 3 tuổi và một chị gái.

Được biết, các chuyên gia y tế tại Aleppo đã làm mọi thứ có thể để cứu mạng sống của Sidra, song những chấn thương nặng nề về thể chất và tâm lý mà bé phải nhận sau khi bị mất đôi chân trong vụ nổ đòi hỏi quá trình điều trị và phục hồi chức năng phức tạp hơn, trong khi khả năng của các y bác sỹ tại Syria hiện giờ lại có hạn.

Syria đã rơi vào cảnh nội chiến kể từ năm 2011, khi lực lượng quân đội trung thành với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad chiến đấu với rất nhiều phe phái đối lập, cũng như với các nhóm khủng bố.

Nga được coi là đồng minh thân cận với Damascus, và kể từ đầu năm 2016, Moscow đã liên tục viện trợ hàng nhân đạo cho quốc gia Trung Đông này.

Những loại hàng hóa mà Nga cung cấp gồm có thực phẩm, thuốc men và vật liệu xây dựng, để hỗ trợ cho các khu vực bị bao vây, khó tiếp cận tại Syria.

Tin cùng chuyên mục