• Tổng thống Brazil tái đắc cử nhiệm kỳ 2

  Tổng thống Brazil tái đắc cử nhiệm kỳ 2

  ANTĐ - Tòa án bầu cử tối cao Brazil cho biết, đương kim Tổng thống Dilma Rousseff đã chính thức tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 trong cuộc bầu cử vòng 2, diễn ra hôm 26-10.

 • Giảm dần gánh nặng đầu tư công

  Giảm dần gánh nặng đầu tư công

  ANTĐ - Ngày 16-10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014, thu hút hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tới tìm hiểu cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam.

 • Mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với phòng chống tội phạm

  Mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với phòng chống tội phạm

  ANTĐ - Ngày 3-6, Học viện CSND phối hợp với Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an và Viện Kinh tế học Việt Nam - Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo ANTT tại Việt Nam”. 

 • Nhân khẩu tỉnh ngoài tạm trú ở Hà Nội giảm

  Nhân khẩu tỉnh ngoài tạm trú ở Hà Nội giảm

  ANTĐ - Kết quả đợt tổng kiểm tra định kỳ hộ khẩu năm 2013 của CATP Hà Nội cho thấy Hà Nội tăng số hộ nhưng giảm số nhân khẩu thuộc diện tỉnh ngoài đến tạm trú, kéo theo tổng số các dạng nhân khẩu chung của toàn thành phố giảm...

 • “New York có nguy cơ phá sản”

  “New York có nguy cơ phá sản”

  ANTĐ - Thị trưởng Michael Bloomberg ngày 6-8 cảnh báo, thành phố New York có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản và không trả được nợ giống như Detroit nếu chi phí cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và lương hưu tiếp tục tăng lên. 

 • Hà Nội chủ động vượt khó

  Hà Nội chủ động vượt khó

  ANTĐ - Hôm qua (1-7), kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XIV chính thức khai mạc. Theo đánh giá của Chủ tịch HĐND TP Hà Nội  Ngô Thị Doãn Thanh, TP đã vượt lên những thách thức, chủ động khắc phục có hiệu quả những ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu và những khó khăn chung của cả nước.

 • Cái giá của đại gia

  Cái giá của đại gia

  ANTĐ - Ngày xưa có bao giờ nghe nói đến khủng hoảng, suy thoái kinh tế. Nghèo khó, đường cùng thì thường lấy hình ảnh chị Dậu phải bán ổ chó con. Vậy mà thời nay, lại tái diễn cảnh mang chó đi cầm cố. 

 • Chưa đi vào cuộc sống

  Chưa đi vào cuộc sống

  ANTĐ - Có hai cách đánh giá tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2013 tại kỳ họp Quốc hội. Theo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Kinh tế vĩ mô bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong khi đó, Quốc hội tỏ ra thận trọng hơn. Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội đều cho rằng, tăng trưởng kinh tế sẽ rất khó khăn trong năm nay với những dấu hiệu chỉ báo tình trạng suy giảm kinh tế đang rõ nét hơn.

 • Bài học quý

  Bài học quý

  ANTĐ - 1. Sau lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã ngay lập tức phê chuẩn việc phát động chiến tranh xâm lược Cuba để lật đổ lãnh tụ Fidel Castro. Cuộc xâm lược này sau đó thất bại thảm hại và chính quyền Kennedy rơi vào thế bế tắc. 

 • Gần 58.000 doanh nghiệp kêu lỗ

  Gần 58.000 doanh nghiệp kêu lỗ

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội cho biết, năm 2012, tác động của suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Vì vậy, có tác động lớn đến nguồn thu ngân sách. Theo đó, Hà Nội có tới 12.249 doanh nghiệp (DN) ngừng hoạt động. 

 • Kinh doanh ô tô, xe máy “gặp hạn”

  Kinh doanh ô tô, xe máy “gặp hạn”

  ANTĐ - Kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng, cắt giảm mạnh chi tiêu khiến lượng tiêu thụ ô tô, xe máy trong nước giảm rất mạnh. Lượng hàng tồn kho đạt mức kỷ lục. Năm 2012 có thể xem là một năm đặc biệt khó khăn cho ngành ô tô xe máy và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.

 • Cường "đô la" hủy Hành trình siêu xe vì làm ăn thua lỗ?

  Cường "đô la" hủy Hành trình siêu xe vì làm ăn thua lỗ?

  ANTĐ - Mặc dù chưa chính thức công bố hủy Hành trình siêu xe 2012 nhưng thông tin này đang lan truyền chóng mặt trên các diễn đàn ô tô xe máy. Liệu việc làm ăn thua lỗ của Cường đô la có phải là nguyên nhân khiến sự kiện được mong đợi nhất năm của giới mê xe bị đổ vỡ?

 • Tuyên chiến với hàng giả Trung Quốc

  Tuyên chiến với hàng giả Trung Quốc

  ANTĐ - Liên minh châu Âu (EU) đã “tuyên chiến” với hàng giả Trung Quốc khi chính thức phát động chiến dịch chống hàng giả có xuất xứ từ quốc gia được mệnh danh là “công xưởng” của cả thế giới này, đặc biệt là mặt hàng đồ chơi.

 • “Bắt đúng bệnh mới bốc trúng thuốc”

  “Bắt đúng bệnh mới bốc trúng thuốc”

  ANTĐ - Hôm nay, 10-7, kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XIV đã khai mạc. Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, nhiều ý kiến ĐB HĐND phản ánh tình trạng doanh nghiệp ốm yếu, hoạt động không hiệu quả, thậm chí phá sản do thiếu vốn, hàng hóa sản xuất ra không bán được. 

 • Quan tâm hơn nữa giải quyết các vấn đề dân sinh

  Quan tâm hơn nữa giải quyết các vấn đề dân sinh

  (ANTĐ) -  Ngày 3-7, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội và các đại biểu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII.

 • “Lỗ hổng” khó vá

  “Lỗ hổng” khó vá

  ANTĐ - Có một sự trùng lặp ngẫu nhiên, Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam đang họp tại Quảng Trị, đã đưa ra một khuyến nghị về tăng trưởng bền vững và thách thức giảm nghèo ở Việt Nam. Trên diễn đàn Quốc hội, tuần làm việc thứ 3 cũng tập trung thảo luận nhiều vấn đề búc xúc nhất về an sinh xã hội đối với người dân cũng như toàn xã hội.

 • Nhãn hiệu thời trang cao cấp của Anh phá sản

  Nhãn hiệu thời trang cao cấp của Anh phá sản

  ANTĐ - Aquascutum, nhãn hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng của Anh ngày 17-4 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi doanh số bán hàng lao dốc trong những năm qua do suy thoái kinh tế toàn cầu.