Cái giá của đại gia

  • 19/06/2013 06:42
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Ngày xưa có bao giờ nghe nói đến khủng hoảng, suy thoái kinh tế. Nghèo khó, đường cùng thì thường lấy hình ảnh chị Dậu phải bán ổ chó con. Vậy mà thời nay, lại tái diễn cảnh mang chó đi cầm cố. 

- Cầm cố, ký gửi khác hẳn với bán đứt, tức là còn hy sẽ vọng chuộc lại, chủ còn mong có ngày gặp mặt con chó yêu quý của mình. 

- Đúng vậy, đó là những đại gia đã qua thời vàng son kiếm tiền như nước từ chứng khoán, bất động sản, vàng… mới dám vung tiền ra sắm ô tô, chó quý vài trăm triệu đồng. Nay thất bát, nợ nần nên phải “cắm” chó để cứu chủ. 

- Suy ra con chó cũng thể hiện tâm thế của chủ. Đại gia lên voi thì mua chó ngao Tây Tạng, chó Phú Quốc, becgie Đức…, giờ… xuống cẩu, thì chó lại trở lại thân phận “khuyến mã chí tình” hi sinh vì chủ. 

- Nghe bảo có những chú chó giá 3 tỷ đồng nay cầm cố chỉ được vài trăm triệu. 

- Phận chó vẫn còn may chán, nếu không cũng bị hóa kiếp thành cầy tơ 7 món. 

- Có chó mà mang đi cầm cố vẫn sướng chán, nhiều người còn phải cầm đồ răng vàng, nhẫn cưới, dây chuyền, lắc vàng, đồ gia bảo. Thôi thì thiếu răng khó nhai còn hơn không có gì để nhai.

- Kể ra cũng cám cảnh cho các đại gia tham ăn quá đến mức không thể nuôi nổi chó quý. Âu cũng là cái giá phải trả. Chỉ ái ngại cho những người hoa mắt vì nhà đất, chứng khoán, tín dụng đen… mà khuynh gia, bại sản.

Tin cùng chuyên mục