Bài học quý

  • 02/05/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - 1. Sau lễ nhậm chức, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã ngay lập tức phê chuẩn việc phát động chiến tranh xâm lược Cuba để lật đổ lãnh tụ Fidel Castro. Cuộc xâm lược này sau đó thất bại thảm hại và chính quyền Kennedy rơi vào thế bế tắc. 

Thay vì câm lặng và để cho điều sỉ nhục này làm tiêu tan sự nghiệp chính trị của mình, Kennedy đã lên tiếng nhận trách nhiệm và người Mỹ tôn trọng ông vì điều đó. Cho đến nay, Kennedy vẫn là một trong những Tổng thống được mến mộ nhất nước Mỹ.

Trong cuộc sống hàng ngày, không thiếu những lúc chúng ta mắc phải sai lầm dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nhưng điều quan trọng là bạn không được bi quan và tuyệt đối không được tìm cách đổ lỗi cho người khác. Hãy dũng cảm nhận trách nhiệm về bản thân và suy xét một cách cẩn trọng, đưa ra giải pháp khắc phục hậu quả và coi nó như bài học kinh nghiệm để tránh mắc lại sau này.

2. “Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ” - Franklin D. Roosevelt đã phát biểu như vậy trong buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông năm 1933 - thời điểm cuộc đại suy thoái kinh tế Mỹ đang ở giai đoạn cao trào. Để chứng minh rằng việc chế ngự nỗi sợ hãi là hành động đúng đắn trong mọi trường hợp, Franklin D. Roosevelt đã có những nước cờ đầy mạo hiểm nhưng rất tỉnh táo để kéo nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế. 

Mỗi khi đương đầu với nỗi sợ, bạn hãy tự nói với bản thân: Đây chính là yếu tố kìm giữ bạn trên con đường thăng tiến, hãy chế ngự nỗi sợ hãi, vượt qua và can đảm bắt tay vào việc hiện thực hóa những mong muốn của mình.  

(Theo Career Builder)

Tin cùng chuyên mục