Giảm dần gánh nặng đầu tư công

  • 17/10/2014 07:22
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 16-10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014, thu hút hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tới tìm hiểu cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam. Trong thời gian qua, kinh tế trong nước dù chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế thế giới, nhưng luôn duy trì được mục tiêu tăng trưởng khá, đặc biệt các cán cân vĩ mô đã dần đi vào ổn định. Đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục có một môi trường đầu tư với những cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư trong và ngoài nước thời gian tới.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng thu hút các nguồn lực xã hội trong lĩnh vực này để giảm dần gánh nặng đầu tư công. Cùng với đó, các chính sách thuế, thủ tục liên quan đến đầu tư nước ngoài cũng đang được hoàn thiện nhằm tạo ra sự minh bạch, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục