Sự thật việc “hacker” tuyên bố tấn công mạng chính quyền Hong Kong?

  • 04/10/2014 08:04
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Nhóm hacker nổi tiếng “Anonymous” (kẻ nặc danh) ngày mùng 1-10 đã lên tiếng “gây chiến” với chính quyền Hong Kong, tuyên bố sẽ tấn công một số website của chính quyền đặc khu này. 

Thông tin này được nhóm tin tặc “Anonymous” thông báo qua cổng thông tin “News2Share”, với lý do bất bình về sự đối xử đối của chính quyền với những người biểu tình trong phong trào “chiếm Trung tâm”.

Nhóm hacker “Anonymous” tuyên bố sau khi tấn công vào trang mạng hội chợ triển lãm “hkbpe.com.hk”, chiều 3-10, nhóm này tiếp tục tấn công vào trang mạng “dab.org.hk”, khiến các trang mạng này bị tê liệt. Nhóm này còn cho biết, mục tiêu tấn công tiếp theo của họ chính là các trang thuộc cơ quan ngoại giao Đặc khu (00388-HK).

Sự thật việc “hacker” tuyên bố tấn công mạng chính quyền Hong Kong? ảnh 1

Biểu tượng mặt nạ của nhóm tin tặc Anonymous

Tuy nhiên, ngày 3-10 trả lời về việc hacker tuyên bố tấn công các trang mạng chính quyền Đặc khu, ông Nhiếp Đức Quyền, trưởng ban xử lý thông tin đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, hiện hệ thống thông tin chính quyền Đặc khu vẫn hoạt động bình thường.

Ông này còn cho hay, Hong Kong có cơ chế đối phó, giám sát và ngăn chặn mọi khả năng xâm nhập vào mạng lưới máy tính của chính quyền Đặc khu. Đồng thời khẳng định, Hồng Kông có hệ thống luật pháp toàn diện để ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm có liên quan đến mạng máy tính.

Hiện tại Hong Kong đã yêu cầu các cơ quan ban ngành chính quyền Đặc khu tăng cường công tác bảo vệ, giám sát chặt chẽ tình hình, đảm bảo cho hệ thống mạng máy tính hoạt động bình thường.

Sự thật việc “hacker” tuyên bố tấn công mạng chính quyền Hong Kong? ảnh 2

Nhóm hacker với cái tên Anonymous (kẻ nặc danh) 

Bên cạnh đó, trung tâm bảo vệ an ninh mạng Hong Kong cũng đã đưa ra cảnh báo, kêu gọi các doanh nghiệp và mọi người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng sự tấn công của hacker nhằm vào các thiết bị xây dựng mạng lưới thông tin.

Hiện tại Trung Tâm này đang phối hợp với phía cảnh sát và phòng giám sát kỹ thuật thông tin chính quyền Đặc khu nhằm đối phó lại các cuộc tấn công có liên quan đến mạng máy tính, đồng thời sẽ tiếp tục thắt chặt giám sát, cung cấp thông tin mới nhất cho công chúng.

Được biết, “Anonymous” là tổ chức tin tặc lớn nhất trên thế giới, có hơn nghìn thành viên với mạng lưới hoạt động khắp quốc tế. Theo Reuters, hồi năm ngoái, tổ chức này đã từng lợi dụng lỗ hổng phần mềm phát động cuộc tấn công mạng, nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ như bộ Quốc phòng, bộ Năng lượng, bộ Y tế, công khai dữ liệu cá nhân và các thông tin tài khoản ngân hàng.

Theo Nhân dân Nhật báo

Tin cùng chuyên mục