Số người nhập cư ở Đức tăng lên mức kỷ lục

  • 05/08/2015 11:33
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (FSO) vừa cho hay, số lượng người có nguồn gốc nhập cư đang sống tại nước này đã tăng 3,7% so với hồi năm ngoái, lên mức cao kỷ lục tới 11 triệu người. Tính ra, 1/5 dân số Đức hiện nay có nguồn gốc từ dân di cư.
Đức đang đón nhận ảnh hưởng 2 mặt đối với vấn đề người di cư: Vừa khai thác được những lao động có tay nghề và trình độ cao, vừa xử lý rắc rối do làn sóng người di cư tăng mạnh

Đức đang đón nhận ảnh hưởng 2 mặt đối với vấn đề người di cư: Vừa khai thác được những lao động có tay nghề và trình độ cao, vừa xử lý rắc rối do làn sóng người di cư tăng mạnh

Đức đang đón nhận ảnh hưởng 2 mặt đối với vấn đề người di cư: Vừa khai thác được những lao động có tay nghề và trình độ cao, vừa xử lý rắc rối do làn sóng người di cư tăng mạnh Số liệu trên đã cho thấy sự phát triển của Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – phụ thuộc nhiều vào người lao động sinh ở nước ngoài, cũng như sự chấp thuận của nước này đối với hàng trăm nghìn người tị nạn.

Được biết, có nhiều người nhập cư đến từ những quốc gia khác trong khối Liên minh châu Âu, như Ba Lan, Romania, Italy, Bulgaria và Hungary.

Hồi năm 2014, số người di cư sống tại Đức đã tăng khoảng 1,5 triệu, tương đương 10% so với hồi năm 2011. Trong khi đó, cư dân bản địa – tức là không gồm những người có “lý lịch” di cư – đã giảm 1,4%.

Theo FSO, những số liệu trên dựa vào một điều tra mẫu, trong đó cơ quan này bắt đầu theo dõi số liệu di cư từ năm 2005.

Việc công bố bản báo cáo trên được thực hiện trong bối cảnh có nhiều mối lo ngại gia tăng ở Đức về việc tỷ lệ người di cư tới đây ngày càng nhiều. Dự kiến, lượng người di cư tới quốc gia này sẽ tăng hơn gấp đôi, lên mức kỷ lục 450.000 người vào năm nay, so với 200.000 người của năm 2014.

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến hồi tuần trước, người dân Đức đang giảm dần sự ủng hộ đối với các chính sách hỗ trợ người di cư của chính phủ nước này.

Tin cùng chuyên mục