Xe+

Sở GT-VT Hà Nội yêu cầu taxi gỡ biểu ngữ phản đối Grab, Uber

  • 10/10/2017 09:56
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Sở GT-VT Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp taxi yêu cầu tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Grab, Uber.
Sở GTVT yêu cầu các xe taxi gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber, Grab dán trên xe

Sở GTVT yêu cầu các xe taxi gỡ bỏ biểu ngữ phản đối Uber, Grab dán trên xe

Đại diện Sở GT-VT Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe taxi dán biểu ngữ phản đối Quyết định 24/QĐ-BGTVT, Sở đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi tháo gỡ nay các biểu ngữ trên.

Sở GT-VT Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuyên truyền, tập huấn đến đội ngũ lái xe của đơn vị không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tuy nhiên, theo Sở GT-VT Hà Nội, sau khi có công văn, vẫn còn một số xe taxi chưa gỡ bỏ biểu ngữ dán trên xe. Ngành giao thông đang xem xét việc dán những biểu ngữ này có vi phạm quy định niêm yết hay không. 

Liên quan đến đề xuất dừng thí điểm Quyết định 24 của Hiệp hội taxi Hà Nội, theo đại diện Sở GT-VT Hà Nội, Uber, Grab đang trong giai đoạn thí điểm của Bộ GT-VT, sau khi kết thúc thí điểm, Sở sẽ kiến nghị Bộ nghiên cứu các quy định quản lý cụ thể để đảm bảo công bằng với các loại hình khác trong đó có taxi truyền thống.

Sở GT-VT Hà Nội cho rằng, để cạnh tranh thì taxi truyền thống cần phải có những cải tiến về công nghệ để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện này của đông đảo người dân.

Tại TP.HCM, lãnh đạo Sở GT-VT TP.HCM cũng đã yêu cầu hãng taxi Vinasun (thuộc Công ty CP Ánh Dương) nhanh chóng gỡ bỏ các decal biểu ngữ phản đối Grab, Uber.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Luật Cạnh tranh cấm doanh nghiệp gièm pha doanh nghiệp khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó.

“Bộ đã có chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh nghiên cứu và sớm có báo cáo về việc này. Trong đó, xem xét liệu có hành vi vi phạm cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp hay không. Cục Quản lý Cạnh tranh đang nghiên cứu và sẽ có báo cáo chính thức và hiện chưa thể kết luận ngay được”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay.

Tin cùng chuyên mục