Sau vụ nhốt trẻ vào tủ đồ, trường mầm non Maple Bear Westlake Point thông báo đóng cửa

  • 22/08/2019 09:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-8, nhiều phụ huynh Maple Bear Westlake Point bất ngờ khi nhận được thông báo từ nhà trường về việc sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/08/2019.

Ngày 22-8, thông báo từ Ban Giám hiệu trường Mầm non Maple Bear Westlake Point được công khai đến phụ huynh học sinh cho biết, trường này sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/08/2019. Phụ huynh liên hệ với văn phòng trường để được làm thủ tục hoàn trả mọi khoản học phí và tiền ăn của học sinh đã thu sau ngày 30/08/2019.

Lý do trường này dừng hoạt động được thông tin vắn tắt là do nhà trường nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ phía cơ quan quản lý trực tiếp là Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, cơ quan này cũng đã thông báo sẽ rút Giấy phép thành lập trường trước 31/08/2019.

Phụ huynh Maple Bear Westlake Point bất ngờ khi đọc thông báo dừng hoạt động của trường

Phụ huynh Maple Bear Westlake Point bất ngờ khi đọc thông báo dừng hoạt động của trường

Một số phụ huynh trường này cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo trên, nhiều người lo lắng không rõ nguyên nhân cụ thể vì mới đây, ngày 18-8, sau sự việc một phụ huynh lớp Panda tố cáo cô giáo phạt con mình bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ, nhà trường đã chính thức xin lỗi và kỷ luật giáo viên theo hình thức cao nhất là sa thải.

Sau đó, phụ huynh lại nhận được thông báo của trường vào ngày 20-8 nhấn mạnh thông tin trường Mầm non Maple Bear Westlake Point đã tuyển sinh không phép năm học 2019-2020 là sai sự thật.

“Qua thông báo này nhà trường muốn gửi đến quý phụ huynh của trường rằng thông tin nhà trường "tuyển sinh chui" "tuyển sinh không phép" năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật. Trường Mầm non Bé Gấu Maple Bear Westlake Point có Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Trường Mầm non Bé Gấu Maple Bear Westlake Point được giao chỉ tiêu tuyển sinh trong kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, kế hoạch số 162/KH-UBND” – trường này viết thông báo.

Với thông tin này, phụ huynh đã khá yên tâm để con ổn định học tập. Tuy nhiên, ngay sau đó 1 ngày, tối 21-8, trường lại ra tiếp thông báo về việc dừng hoạt động theo yêu cầu của Phòng GD-ĐT Tây Hồ. Sự việc khiến phụ huynh khá hoang mang khi nhiều con mới vừa quen với trường lớp thì nay lại phải lo lắng tìm chỗ khác để học.

Trên Facebook của trường Maple Bear Westlake Point, nhiều phụ huynh thắc mắc, trường này đã hoạt động 2 năm nay, cơ sở đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh học sinh nay lại có quyết định đóng cửa, rút giấy phép thành lập, vậy sai phạm cụ thể của trường như thế nào, vì sao đến giờ mới cơ quan quản lý mới xử lý khiến phụ huynh bị động tìm chỗ gửi con?

Tin cùng chuyên mục