Sắp diễn ra phiên đấu giá tranh nude nghệ thuật

  • 02/12/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Với chủ đề "Nude" tôn vinh vẻ đẹp và sự ngọt ngào của người phụ nữ, một triển lãm online và đấu giá tranh khỏa thân với nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa... sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 15/12/2018 tại Chi art space (TP.HCM). 

 

Phiên đấu giá sẽ tiến hành giao dịch các bức tranh nude của 6 họa sỹ như: Nguyễn Phan Bách, Phan Linh Bảo Hạnh, Nguyễn Đình Hợp, Bùi Tiến Tuấn, Lê Anh Cẩn, Đặng Thị Thu An. 

Nữ họa sĩ Đặng Thị Thu An chia sẻ: "Ai cũng nói, phụ nữ là sản phẩm của tạo hoá cái đẹp hoàn mỹ. Thế nên với quan niệm của tôi là vẽ khỏa thân cũng là một cách tôn vinh cái đẹp đó. Bản năng tính dục sẽ mất đi nếu để cho mọi nguời nhìn nhận và đánh giá cái đẹp đó một cách tự nhiên nhất, bằng việc công khai thật nhiều vẻ đẹp khỏa thân qua cái nhìn của hội họa cũng như nghệ thuật". 

Tranh của Lê Anh Cẩn

Tranh của Lê Anh Cẩn

Bức tranh tham gia phiên đấu giá lần này của chị có giá khởi điểm khá thấp là 15 triệu đồng. 

Trong khi đó, bức tranh có giá khởi điểm cao nhất của lần đấu giá này-40 triệu đồng đã thuộc về họa sỹ Bùi Tiến Tuấn. Không giống với hình ảnh những người phụ nữ trong tranh lụa xưa, thường mang vẻ đẹp truyền thống với nét đằm thắm chân quê, nhẹ nhàng, nền nã; Bùi Tiến Tuấn chọn một góc nhìn khác - anh say mê với đề tài những cô gái chốn thị thành.

Tranh của họa sỹ Đặng Thu An

Tranh của họa sỹ Đặng Thu An

Tranh của họa sỹ Đặng Thu An

“Tôi thích bắt nhịp một chút với đời sống hiện đại, với hơi thở gấp gáp, ồn ào, náo nhiệt của phố thị. Những cô gái thành thị thời trang, phù phiếm hay những cô nàng ta bắt gặp đâu đó ở quán bar, cà phê hay bi da… Họ một phần muốn thể hiện, phần khác chỉ cốt để làm duyên làm dáng, nghịch ngợm, bỡn cợt. Tôi đưa các cô gái vào tranh, cố gắng sao cho hợp với chất nhẹ nhàng và bềnh bồng, hư ảo của lụa”- anh chia sẻ

Triển lãm và phiên đấu giá "Nude" do Chi art space tổ chức. 

Tin cùng chuyên mục