Hà Nội:

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ

  • 29/12/2011 14:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Tất cả các hành vi vi phạm ở những tuyến đường cao tốc, quốc lộ ra vào thành phố sẽ được CSGT CATP Hà Nội tập trung xử lý nghiêm cả vào ban đêm.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa triển khai Kế hoạch 03 tập trung tăng cường lực lượng xử lý nghiêm những phương tiện vi phạm. Các tuyến Quốc lộ được lực lượng CSGT tổ chức tuần tra, xử lý từ 19h đến 22h gồm tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, Quốc lộ 5, Quốc lộ 32…

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ ảnh 1 CSGT được tăng cường xử lý vi phạm ban đêm ở Quốc lộ
Mở đầu trong Kế hoạch 03, Phòng CSGT chọn tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Liên tiếp trong các tối từ 26-28/12, ngoài số CBCS của Đội CSGT số 8, đơn vị còn tăng cường thêm lực lượng và phương tiện như xe cẩu kéo, máy bắn tốc độ…từ Đội Tuần tra dẫn đoàn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Phạm Văn Hậu-Phó trưởng Phòng CSGT.

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ ảnh 2
Vi phạm đi sai làn ở hầu hết các phương tiện trong đó có mô tô, xe máy

Những lỗi vi phạm chủ yếu sẽ nằm trong tầm ngắm của CSGT như phương tiện đi sai làn, dừng đỗ đón trả khách trái phép, xe chở vật liệu xây dựng không che chắn gây mất ATGT, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, một nội dung rất quan trọng được CBCS tập trung “soi kỹ” đó là phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, người điều khiển uống rượu bia quá nồng độ cồn cho phép, xe không đăng kiểm, cũ nát…

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ ảnh 3
Xe khách cũng là phương tiện được CSGT "soi" kỹ nhằm phòng ngừa vi phạm


Đặc thù làm nhiệm vụ vào ban đêm rất khác so với ban ngày khi phương tiện chạy trên tuyến đường này với vận tốc rất cao. Khả năng quan sát của tài xế hạn chế bởi mặt đường xấu, nhiều khúc cua và ánh sáng đèn nhiều đoạn không có, do đó đã xảy ra nhiều vụ TNGT. Chưa kể ban đêm vi phạm chủ yếu vẫn là các phương tiện đi sai làn, dừng đỗ không đúng quy định.

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ ảnh 4
Việc kiểm tra giúp cho các lái xe khách đi an toàn hơn

Trung tá Phạm Văn Hậu-Phó trưởng Phòng CSGT chỉ đạo, CBCS khi làm nhiệm vụ cần phải hết sức chú ý đảm bảo ATGT cho cả người vi phạm và bản thân. Hàng loạt các phương tiện vi phạm đã được kiểm tra xử lý. Trong số đó tập trung chủ yếu vẫn là xe tải và xe khách. Nhiều người điều khiển mô tô, xe máy đi sai làn, với tốc độ cao khi được CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã điên cuồng bỏ chạy.

Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ ảnh 5
Đại tá Ngọc kiểm tra sổ nhật ký công tác nhằm phòng ngừa tiêu cực đối với CBCS

 Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng phòng CSGT trực tiếp xuống kiểm tra tổ công tác. Trao đổi với PV Báo ANTĐ, Đại tá Ngọc khẳng định sẽ tập trung xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm, giữ vững ATGT không chỉ trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 mà còn trong suốt cả “Năm ATGT 2012” của TP Hà Nội.

 
Quét vi phạm ban đêm trên các tuyến quốc lộ

Những lái xe có biểu hiệu uống rượu bia đều được kiểm tra bằng máy đo nồng độ cồn

Tin cùng chuyên mục