Quay sang cướp tài sản của tài xế taxi vì nghĩ rằng bị lừa

  • 14/10/2015 22:16
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTĐ - Sau khi chuyển số điểm thưởng trong game online cho người mua nhưng không lấy được tiền, Phong và đồng bọn đã đánh đập và cướp chiếc dây chuyền cùng 2 điện thoại của lái xe taxi vì cho rằng người này lừa mình...
Đối tượng Trương Quốc Phong từng sở hữu 2 tiền án về tội cướp tài sản

Đối tượng Trương Quốc Phong từng sở hữu 2 tiền án về tội cướp tài sản

Đối tượng Trương Quốc Phong từng sở hữu 2 tiền án về tội cướp tài sản Ngày 14-10, cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội, cho biết hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Quốc Phong, SN 1995, ở ngõ 214 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội, cùng 2 nghi phạm khác là Lê Kim Khoa, SN 199, ở tổ 26, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, và Ngô Đắc Thái, SN 1992, ở ngõ 41 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

Sự việc xảy ra vào ngày 10-10-2015, khi Trương Quốc Phong, SN 1995, ở ngõ 214 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội, chơi game online Rikvip (đại gia game bài) và thắng được số tiền 5 triệu rik (là điểm thưởng). 

Qua thông tin trên mạng, Phong gọi điện cho một người tên Tân có số điện thoại 0978.7548xx để rao dịch bán 5 triệu rik, với giá 4,1 triệu đồng. 

Sau khi thống nhất được giá cả mua bán, Tân nói sẽ cho người qua nhà Phong. Cùng thời điểm này, anh Nguyễn Thành T., SN 1990, quê Đông Anh, Hà Nội, là lái xe taxi nhận được điện thoại của một người khách xưng tên Tân, nói muốn đi sân bay Nội Bài và hẹn anh T. qua địa chỉ 214 Đội Cấn đón. 

Khi anh T. điều khiển xe ô tô đến địa chỉ 214 Đội Cấn thì thấy Phong đang đứng ở cổng chờ sẵn. Phong dẫn luôn anh T. lên tầng 2 rồi thao tác chuyển tiền trúng thưởng (5 triệu rik) vào tài khoản của Tân qua mạng. 

Sau khi chuyển tiền xong, Phong quay sang bảo anh T. chuyển trả số tiền 4,1 triệu đồng cho Phong. Tuy nhiên, anh T. không hiểu sự việc nên trả lời không biết. 

Cho rằng mình bị lừa, Phong đã cùng Khoa và Thái dùng chân tay và gậy tre lao vào đánh, lấy được 2 chiếc điện thoại di động và 1 sợi dây truyền vàng (tổng trị giá 30 triệu đồng) của anh T. 

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Trương Quốc Phong từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản. Phong là con trai duy nhất của Trương Văn Hà, SN 1967, tức Hà “cọ”, đối tượng lưu manh cộm cán với 2 tiền án, 6 tiền sự đã ngông cuồng nã súng bắn chết vợ trong chiều 30 Tết âm lịch, năm 2014. Ngày 26-2-2015 vừa qua, Trương Văn Hà bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án tử hình về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và 1 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt chung cả 3 tội danh là tử hình.

Tin cùng chuyên mục