Quảng Bình: Tàu cá thứ ba bị mất tích trên biển

  • 04/01/2013 09:53
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Liên tiếp trong vòng chưa đầy 1 tuần đã có 3 tàu cá của ngư dân của huyện Quảng Trạch, Quảng Bình bị nạn ngoài khơi, con số ngư dân mất tích được cơ quan chức năng địa phương xác nhận lên đến 28 người. 

Thông tin từ UBND xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết, xã đã nhận được tin báo từ người nhà ông Nguyễn Văn Chuẩn, ở thôn Xuân Lộc về tàu đánh cá mang số hiệu QB 93977 TS của họ đã mất liên lạc từ 2 ngày nay.


Quảng Bình: Tàu cá thứ ba bị mất tích trên biển ảnh 1
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực tìm kiếm 13 ngư dân bị mất tích trên biển

Trước đó, chiếc tàu đánh cá do ông Nguyễn Văn Chuẩn làm thuyền trưởng ra khơi đánh bắt từ ngày 26-12-2012 tại vùng biển gần đảo Hải Nam (Trung Quốc). Khi đi trên tàu có 7 ngư dân đều trú tại xã Quảng Phúc. Bình thường trên tàu chỉ trang bị  máy liên lạc tầm ngắn nên thường giữa khoảng thời gian đó ông Chuẩn vẫn hay mượn máy liên lạc tầm xa của các tàu cùng đánh bắt trong khu vực để liên lạc về nhà. Nhưng lần này đã 9 ngày ông Chuẩn không liên lạc. Hiện chính quyền địa phương và người nhà gia đình ông Chuẩn đã cử 2 tàu  đi tìm kiếm, tìm cách liên lạc, xác định vị  trí con tàu này.


Quảng Bình: Tàu cá thứ ba bị mất tích trên biển ảnh 2
Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn
 tiếp tục nhận được tin có thêm 2 tàu cá được cho là mất tích trên biển


Trước đó, vào ngày 30-12-2012 chiếc tàu cá mang số hiệu QB 93714TS bị mất tích ngoài khơi khiến 13 ngư dân mất tích. Cũng trong ngày 30-12 thêm một chiếc tàu cá khác mang số hiệu QB 93469TS do ngư dân Nguyễn Đức Thắng (SN 1975, trú thôn Tân Định, xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch) làm thuyền trưởng, bị mất tích đến nay không liên lạc được. 


Quảng Bình: Tàu cá thứ ba bị mất tích trên biển ảnh 3

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được gia đình, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích và xác định vị trí 2 con tàu cá bị đắm.

Tin cùng chuyên mục