Quận Thanh Xuân có 61 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã âm tính với Covid 19

  • 31/03/2020 19:46
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, qua rà soát các công dân liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, có 74/84 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 61 trường hợp xét nghiệm đã có kết quả âm tính.

Đến chiều 31-3, UBND 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đã rà soát được 1.278 trường hợp công dân trên địa bàn liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-3 đến nay. Đã  có 74/84 người từng là bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 62 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, trong số 1.194 trường hợp khác liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm 49 trường hợp, kết quả 25 âm tính.

Người dân cùng chính quyền quận Thanh Xuân đồng lòng phòng chống dịch Covid 19

Người dân cùng chính quyền quận Thanh Xuân đồng lòng phòng chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận đề nghị các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội quận; các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường tiếp tục thực hiện quyết liệt, khẩn trương các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, TP, quận, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội.

Trạm xét nghiệm nhanh trên địa bàn quận Thanh Xuân được tổ chức

Trạm xét nghiệm nhanh trên địa bàn quận Thanh Xuân được tổ chức

Trong đó, Trung tâm Y tế quận chủ trì, phối hợp với Công an quận, UBND 11 phường tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai theo nội dung các công điện của Chủ tịch UBND TP. Rà soát, hoàn thiện kịch bản chi tiết 7 phương án phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận.

Các lực lượng chức năng bố trí barie để hướng dẫn người dân đến xét nghiệm

Các lực lượng chức năng bố trí barie để hướng dẫn người dân đến xét nghiệm

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo về việc thành lập các tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid 19 tại một số quận, huyện trọng điểm trên địa bàn, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo phường Phương Liệt, Khương Mai, Khương Trung chuẩn bị các điều kiện thực hiện tiếp nhận, phối hợp với Sở Y tế, CDC Hà Nội, Trung tâm y tế quận triển khai tổ chức trạm xét nghiệm nhanh. Trước mắt, sẽ xét nghiệm các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn phường. Đến 31-3 quận Thanh Xuân đã hoàn thành xong 1 điểm xét nghiệm nhanh tại trường Tiểu học Phương Liệt.

Tin cùng chuyên mục