Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Trên 200 đội viên dân phòng tham gia bảo vệ trận Việt Nam – Philippines

  • 06/12/2018 20:52
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với lực lượng Công an, bắt đầu từ 18h tối nay 6-12, hơn 200 đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng của quận Hai Bà Trưng đã tham gia phương án bảo vệ trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines.

Trao đổi với PV ANTĐ, Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt - đội trưởng đội CSGT – TT cho biết, sáng cùng ngày, ban chỉ huy CAQ đã quán triệt đến Công an 20 phường và các đội nghiệp vụ kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines. “Theo đó, 100% quân số của CAQ tham gia ứng trực, và chúng tôi đã sẵn sàng tinh thần cho trận chung kết, nếu đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng”, Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt hồ hởi thông tin.

Đường phố ở quận Hai Bà Trưng vắng lặng hẳn trong thời khắc bóng lăn, và các đội viên dân phòng đã sẵn sàng tham gia ứng trực, cắm chốt bảo vệ ANTT (ảnh: Hữu Bốn)

Đường phố ở quận Hai Bà Trưng vắng lặng hẳn trong thời khắc bóng lăn, và các đội viên dân phòng đã sẵn sàng tham gia ứng trực, cắm chốt bảo vệ ANTT (ảnh: Hữu Bốn)

Đặc biệt, cùng với lực lượng Công an, trên 200 đội viên bảo vệ dân phố, dân phòng đã được huy động, phối hợp cùng Công an 20 phường tiến hành cắm chốt ở những nút, tuyến giao thông, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT.

Bác Nguyễn Quý Sính – Phó ban bảo vệ phường Ngô Thì Nhậm cho biết, chúng tôi đã được quán triệt yêu cầu đặt ra với lực lượng thực thi nhiệm vụ, là đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT, TTCC trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Ngăn chặn, phòng ngừa không để các đối tượng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, các hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng, đốt pháo sáng. “Cũng tiếc lắm vì không được xem trực tiếp trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam, nhưng vì nhiệm vụ, vì sự bình yên cho các tuyến đường phố, chúng tôi đều vui vẻ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra”, bác Sính tâm sự.

Theo ghi nhận của PV ANTĐ, trước, trong và sau trận thi đấu bóng đá, cũng như các địa bàn quận, huyện khác, CAQ Hai Bà Trưng quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, tổ chức triển khai 47 chốt liên quân chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép ở 20 phường trên địa bàn.

CAQ cũng thành lập 2 tổ công tác liên quân các đội nghiệp vụ tiến hành tuần tra, mật phục bằng xe máy để phát hiện, nhắc nhở, xử lý những cổ động viên quá khích có hành vi phá phách, hủy hoại tài sản, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đốt pháo sáng...Thông tin về những hiện tượng, đối tượng quá khích sẽ được báo đến các chốt cố định, các lực lượng tuần tra lưu động để phối hợp ngăn chặn, kiểm tra.

Với vai trò chủ công, toàn bộ ban chỉ huy đội CSGT-TT đã trực tiếp dẫn đầu 3 tổ công tác tuần tra lưu động; tiếp nhận thông tin, tình hình từ các chốt cố định để báo cáo Trưởng CAQ cũng như truyền đạt mệnh lệnh của Trưởng CAQ đến các chốt qua hệ thống bộ đàm.

“Niềm hâm mộ bóng đá của người dân luôn được khuyến khích, tạo điều kiện; song điều quan trọng không kém, là sự biết dừng đúng lúc, biết giới hạn được phép và không được phép, để chứng tỏ là người hâm mộ bóng đá đích thực”, chỉ huy đội CSGT-TT CAQ Hai Bà Trưng chia sẻ suy nghĩ.

Tin cùng chuyên mục