Quân đội Syria đánh bật IS ra khỏi khu vực giàu dầu mỏ ở Raqqa

  • 22/06/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Truyền thông địa phương ngày 21-6 đưa tin: Lực lượng quân đội Syria đã đánh bật phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi khu vực giàu dầu mỏ ở phía tây nam Raqqa.
Binh sĩ quân đội Syria nã đạn pháo vào vị trí của phiến quân IS ở Raqqa

Binh sĩ quân đội Syria nã đạn pháo vào vị trí của phiến quân IS ở Raqqa

“Lực lượng Damascus không cho phép những kẻ khủng bố IS tiến vào khu vực giàu năng lượng ở vùng al-Rasafeh, phía nam căn cứ không quân al-Tabaqa ở Raqqa. Các cuộc phản công của binh lính quân đội Syria đã khiến hàng chục phiến quân thiệt mạng, những phần tử còn lại đã phải rút lui khỏi khu vực”, nguồn tin cho biết.

Các cuộc tấn công của IS vào vị trí của lực lượng chính phủ ở mỏ dầu al-Thowrah và dọc đường Ithriya-al-Rasafeh đã bị quân đội Syria phản công quyết liệt. Nhiều tay súng IS đã bị chết hoặc bị thương trong các cuộc tấn công thất bại của chúng. Quân đội Syria cũng đã tóm sống một số phiến quân”, theo báo cáo của FNA.

Các báo cáo sáng sớm 21-6 nói rằng, binh sĩ Syria, cùng với lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) và các tay súng yêu nước khác, trong hoạt động chống khủng bố của họ dọc theo đường nối Ithriya ở Hama với al-Tabaqa ở tỉnh Raqqa, đến nay đã giải phóng 57 km vuông từ tay IS. Nhóm khủng bố này thời gian qua đã phải chịu tổn thất nặng nề về quân số, nhiều thiết bị quân sự của chúng bị hư hỏng nặng, trong chiến dịch tấn công của các lực lượng chính phủ trong khu vực.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục