Chiến đấu cơ Syria dội bom tiêu diệt chỉ huy hàng đầu IS ở Raqqa

  • 16/06/2016 18:06
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự ngày 16-6 cho biết, các chiến đấu cơ Syria đã dội bom tiêu diệt một chỉ huy chiến trường hàng đầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía tây Raqqa.
Một chỉ huy hàng đầu IS thiệt mạng ở Raqqa. (Ảnh minh họa)

Một chỉ huy hàng đầu IS thiệt mạng ở Raqqa. (Ảnh minh họa)

Liên minh không quân Nga, Syria đã không ngừng tấn công vào các vị trí của nhóm khủng bố trong 2 tuần vừa qua ở phía tây Raqqa. Kết quả là đã tiêu diệt số lượng lớn các tay súng cực đoan ở khu vực này.

Vào ngày 15-6, các chiến đấu cơ Syria đã dội mưa bom một trung tâm chỉ huy và trạm kiểm soát của nhóm khủng bố IS, nằm gần sân bay quân sự Tabaqa, phía tây Raqqa. Cuộc không kích ác liệt đã giết chết hàng loạt phiến quân đang cố thủ tại vị trí này.

Theo báo cáo của lực lượng không quân Syria, cuộc tấn công trên đã tiêu diệt một chỉ huy chiến trường hàng đầu của lực lượng khủng bố đang chiếm đóng sân bay Tabaqa. Tên này được xác định là tên Ahmad Kafrouma, mang quốc tịch Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, vào đêm ngày 13-6, nhóm khủng bố IS nỗ lực tấn công cắt đứt tuyến đường tiếp tế của quân đội Syria ở phía tây tỉnh Raqqa. Chúng đã sử dụng xe đánh bom liều chết và lực lượng pháo binh, tấn công vào các vị trí hiện do lực lượng chính phủ Damascus kiểm soát. Sau loạt các trận đấu súng dữ dội, cuộc tấn công của nhóm khủng bố đã bị quân đội Syria bẻ gãy. Nguồn tin đi cùng lực lượng vũ trang Syria cho biết, hàng chục phiến quân IS thiệt mạng hoặc bị thương, không có báo cáo thương vong từ quân đội Syria.

Tin cùng chuyên mục