Quân đội Syria đánh bật IS ra khỏi nhiều khu vực gần Damascus

  • 16/06/2016 09:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Mới đây, quân đội Syria đã đẩy lùi thành công các nhóm phiến quân khủng bố IS ra khỏi nhiều khu vực ở phía tây Damascus.

Binh lính quân đội Syria đã có các cuộc đụng độ ác liệt với các nhóm khủng bố ở một thị trấn quan trọng phía tây Ghouta. Sau nhiều giờ giao tranh cam go, lực lượng chính phủ Damascus đã đánh bật chúng ra khỏi nhiều tòa nhà.

Quân đội Syria đánh bật phiến quân ra khỏi nhiều khu vực gần Damascus

Quân đội Syria đánh bật phiến quân ra khỏi nhiều khu vực gần Damascus

Các binh sĩ Syria đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công của nhóm khủng bố ở thị trấn Darayya, tiếp đó, trong một cuộc phản công nhanh chóng, lực lượng Damascus đã buộc các tay súng cực đoan phải rút lui quân ra khỏi ít nhất 42 khu nhà.

Sau các cuộc đụng độ quyết liệt này, hàng chục phiến quân thiệt mạng, rất nhiều tên bị thương. Với quyết tâm cố giành lại nhiều khu vực rơi vào tay IS, quân đội Syria đã chiến đấu đến cùng, buộc chúng phải tháo chạy khỏi nhiều vị trí quan trọng trong khu vực.

Theo nguồn tin địa phương ở thủ đô Damascus, gần đây các lực lượng vũ trang Syria đã tăng cường hoạt động quân sự vào các nhóm Hồi giáo cực đoan vũ trang, với mục đích quét sạch các tay súng bạo loạn khỏi thị trấn quan trọng này.

Trong khi đó, từ trên không, các chiến đấu cơ Syria ném bom khủng bố dữ dội nhắm vào mục tiêu các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Darayya. Các vụ không kích ác liệt này nhằm hỗ trợ cho lực lượng vũ trang chính phủ tiến công dưới mặt đất. Kết quả là, họ đã giành lại được quyền kiểm soát nhiều vị trí mới trong khu vực này.

Xung đột đã nổ ra tại Darayya, một thị trấn nằm ở ngoại ô Damascus, từ buổi tối ngày mùng 6-6, khi các nhóm phiến quân phát động một cuộc tấn công nhằm tái chiếm lại al-Alaya.

Đáp trả lại các động thái phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn của các nhóm phiến quân, lực lượng vũ trang Syria đã tập kích bằng tên lửa và súng cối vào vị trí phòng thủ của các tay súng Hồi giáo cực đoan tại khu phố hiệp hội ở phía tây bắc Darayya.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục