Phút hiểm nguy khi sát cánh cùng lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm

  • 16/03/2019 05:59
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Do đặc thù làm việc tại “mảng” Nội chính nên tôi nhiều lần “vào sinh, ra tử” với các trinh sát hình sự CATP Hà Nội. Gần đây nhất là lần cùng với cán bộ chiến sĩ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm “đột kích” vào hang ổ tội phạm do Nguyễn Quang Định (SN 1980, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu.
Phóng viên Báo An ninh Thủ đô cùng lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm tiếp cận hiện trường vụ án

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô cùng lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm tiếp cận hiện trường vụ án

Một buổi sáng giữa tháng 10-2017, tôi nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - CATP Hà Nội  lên đường truy bắt “trùm” tội phạm Nguyễn Quang Định. Đây là ổ nhóm tội phạm chuyên hoạt động trộm cắp, tiêu thụ các loại xe máy tay ga đắt tiền như Honda Air Blade, SH, Lead... và thiết lập một đường dây tiêu thụ xe gian sang khu vực biên giới phía Tây Nam và phía Bắc.

Sau khi báo cáo Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô, tôi cùng hai đồng nghiệp nhanh chóng lên đường đến xã Kim Lũ. 10h sáng cùng ngày, chúng tôi đến “mục tiêu” đang được lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phong tỏa là xung quanh khu nhà của Nguyễn Quang Định. Gọi chính xác đây là một lô cốt kiên cố với tường cao bao kín, phía trên được chăng dây thép gai và camera lắp 4 phía.

Thấy chúng tôi xuất hiện tại khu vực nguy hiểm, một chỉ huy của Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã nhắc nhở không nên tiếp cận gần vị trí phục kích của các trinh sát, đề phòng thương tích xảy ra khi tấn công tội phạm. Tuy nhiên, do đã có nhiều năm kinh nghiệm được cùng các trinh sát hình sự Hà Nội truy bắt tội phạm hình sự và các đối tượng truy nã nguy hiểm, nên tôi đã đề nghị Ban chuyên án cho được tiếp cận gần hơn với hiện trường để ghi nhận ngay những khoảnh khắc đáng nhớ trong lần truy kích tội phạm này và đã được chấp thuận. 

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô trong lần tác nghiệp cùng lực lượng Cảnh sát Cơ động CATP Hà Nội

Phóng viên Báo An ninh Thủ đô trong lần tác nghiệp cùng lực lượng Cảnh sát Cơ động CATP Hà Nội

Như một trinh sát hình sự thực thụ, một tay xách máy ảnh, tay kia cầm chiếc máy ghi âm cỡ nhỏ, tôi bám sát các “tay súng” là những trinh sát hình sự lão luyện, được kinh qua nhiều trận tuyến truy bắt tội phạm, đôi mắt không lúc nào rời mục tiêu là cánh cổng sắt to của nhà Nguyễn Quang Định. Sau khi chỉ huy Phòng CSHS - CATP Hà Nội gọi loa yêu cầu các đối tượng trong nhà mở cửa để lực lượng Công an làm việc, các đối tượng bên trong đã không chấp hành và liên tục đưa ra những yêu sách hòng kéo dài thời gian, thậm chí ném gạch đá ra ngoài. Quyết không để tội phạm bỏ trốn, các trinh sát hình sự đặc nhiệm đã nổ súng chỉ thiên cảnh cáo, đồng thời bất ngờ “đột kích” vào bên trong nơi ở của Nguyễn Quang Định… 

Trận truy kích tội phạm kết thúc và lực lượng Công an đã thu được nhiều tài liệu phục vụ công tác điều tra, khám phá ổ nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy xuyên quốc gia. Còn với tôi, đó là những tư liệu, thông tin “độc” được gửi đến độc giả.

Tin cùng chuyên mục