Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ xe chở cây như "quái thú" nghênh ngang trên đường

  • 04/04/2018 16:59
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN -Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT điều tra làm rõ, có hay không hành vi bao che cho xe chở cây khủng như "quái thú".

Trước đó, từ ngày 26-3-2018, báo chí phản ánh một số xe ô tô tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung. Đặc biệt, số xe chở cây khủng như "quái thú" này đi dọc qua một loạt các tỉnh miền Trung gây bức xúc trong dư luận. 

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ xe chở cây khủng như "quái thú"

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra làm rõ xe chở cây khủng như "quái thú"

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe.

Nếu có vi phạm, Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4.

Phó Thủ tướng  cũng giao Bộ NN&PTNT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 153-4.

Trước đó, ngày 3-4, trả lờii báo chí, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn nhìn nhận, việc một số xe chở cây khủng như "quái thú" đi dọc các tỉnh miền Trung trên QL1 là việc bất thường.

Bộ NN&PTNT đã giao kiểm lâm 3 tỉnh kiểm tra và báo cáo. Bước đầu cho thấy, có 1 cây đa, được trồng tại vườn của nhà dân ở Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục