Kiểm lâm truy nguồn gốc cây "quá khổ" nghênh ngang trên đường

  • 02/04/2018 13:31
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Cục trưởng Cục Kiểm lâm đã yêu cầu Chi Cục Kiểm lâm Đắk Lắk vào cuộc truy tìm nguồn gốc của những gốc cây khủng như “quá khổ” gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ông Đỗ Quang Tùng, Cục trưởng Cục Kiểm lâm cho biết, sau khi có thông tin hàng loạt cây khủng mà Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (Công ty Hải Sơn, Quảng Bình) vận chuyển có nguồn gốc từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đi dọc QL1, ông đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk khẩn trương vào cuộc xác minh.

“Tôi đã yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk vào cuộc, xác minh ngay. Tôi đã yêu cầu là phải làm rõ tính pháp lí, vì hiện có nhiều thông tin về nguồn gốc, chủng loại, đường đi của số cây này. Hiện tôi đang chờ các anh trong đó báo cáo mới có câu trả lời cụ thể được”, ông Tùng thông tin.

Những gốc cây khủng như "quái thú" được vận chuyển dọc QL1A gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay

Những gốc cây khủng như "quái thú" được vận chuyển dọc QL1A gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay

Cũng theo Cục trưởng Cục Kiểm lâm, nếu là cây từ vườn nhà dân bán cho thương lái thì không cần phải giấy tờ gì.

Theo thông tin ban đầu, số cây khủng này được các thương buôn gom từ địa bàn các huyện M'Đrăk, Ea Ka, Kroong Pắk, EA Hleo… của tỉnh tỉnh Đắk Lắk. Sau khi gom cây tại các địa bàn này, thương lái thuê các doanh nghiệp vận chuyển theo QL26 xuôi về Khánh Hòa rồi theo QL1A ra Bắc.

Trước đó, vào tối 26-3, nhiều người dân trên tuyến QL1A thuộc nhiều tỉnh tại miền Trung không khỏi giật mình trước việc một chiếc xe đầu kéo BKS 73C – 034.64, rơ moóc BKS 73R-003.38 chở 1 cây gỗ siêu khủng trông như “quái thú” lưu thông trên QL1A.

Ngày 31-3, lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế bắt giữ 2 xe đầu kéo và 1 xe tải của doanh nghiệp Hải Sơn đang chở cây khủng quá khổ, quá tải từ hướng Nam ra Bắc. Với các lỗi vi phạm vượt chiều dài, chiều cao, quá tải cầu đường từ 20-50% của các xe này, Phòng CSGT Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt chủ xe 81,7 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái của các lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục