Phó thống đốc ngân hàng trung ương Romania bị bắt

  • 29/07/2016 22:47
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-7, các công tố viên chống tham nhũng của Romania đã bắt giữ Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương nước này Bogdan Olteanu vì dính líu tới tham nhũng. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo Ngân hàng trung ương bị bắt giữ tại nước này.
Ông Bogdan Olteanu

Ông Bogdan Olteanu

“Ông ấy bị giam giữ ở trụ sở của cơ quan công tố và cuộc điều tra đang được tiến hành” – một công tố viên thông báo. Các công tố viên chống tham nhũng của Romania  (DNA) muốn giữ ông Olteanu trong 30 ngày.

“Có bằng chứng cho thấy… vào năm 2008, ông Olteanu, khi đó là người phát ngôn của Hạ viện (từ năm 2006-2008), đã đòi hỏi và nhận 1 triệu euro cùng sự ủng hộ bầu cử từ một doanh nhân, để thuyết phục các thành viên trong chính phủ Romania chỉ định một người nhất định làm thống đốc vùng đồng bằng Danube” – DNA cho biết. DNA không tiết lộ danh tính ứng viên mà ông Olteanu muốn chỉ định, nhưng cho biết người này sau đó đã được bổ nhiệm.

Được biết, ông Olteanu từng là một trong 9 thành viên của hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương Romania từ năm 2009. Hai năm qua, DNA đã điều tra một số nhân vật quyền lực tại Romania - nơi nạn trốn thuế, ăn hối lộ làm hao hụt ngân sách quốc gia và cản trở đầu tư.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục