• Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  ANTD.VN - Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đang được lấy ý kiến. Cụ thể, bên cạnh việc căn cứ để xử phạt vi phạm là chứng cứ do người có thẩm quyền phát hiện và xử lý, dự thảo Nghị định bổ sung 3 nguồn thông tin hình ảnh dùng làm căn cứ để xử lý hành chính đối với vi phạm đường thủy. Đặc biệt, trong đó có tính đến hình thức phạt nguội lỗi vi phạm qua hình ảnh các trường hợp vi phạm như đã được áp dụng trên đường bộ.   

 • Hiệu quả rõ rệt khi triển khai dán phạt nguội tại Hà Nội

  Hiệu quả rõ rệt khi triển khai dán phạt nguội tại Hà Nội

  ANTD.VN - Việc dán thông báo vi phạm lên kính xe là hình thức xử lý vi phạm đang được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội triển khai, nhận được sự quan tâm của dư luận. Sau khi ra quân thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố, đơn vị đã xử lý gần 8000 trường hợp vi phạm.

 • Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  ANTD.VN - Với tốc độ gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện giao thông, trong khi nhiều tuyến đường đang phải “co lại” do thi công mở rộng đã dẫn tới hệ quả ùn tắc cục bộ, tình hình tai nạn từ đó cũng có những diễn biến phức tạp. Cùng với việc nghiên cứu và đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, Phòng CSGT - CATP Hà Nội còn tập trung triển khai hiệu quả các kế hoạch xử lý vi phạm, một trong số đó chính là tăng cường ứng dụng kỹ thuật, công nghệ trong việc quản lý điều hành giao thông.

 • Xử lý nghiêm lái xe che biển số “né” phạt “nguội” trên cao tốc

  Xử lý nghiêm lái xe che biển số “né” phạt “nguội” trên cao tốc

  ANTD.VN -  Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Cục phó Cục Cảnh sát giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Cùng với việc tăng cường các chốt CSGT làm nhiệm vụ ở hai điểm đầu, cuối các khu vực dễ kiểm soát nhằm phát hiện phương tiện che BKS, Cục CSGT kiến nghị tăng mức xử phạt đối với lái xe cố tình không chấp hành quy định, gian dối, chống đối lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

 • CSGT Hà Nội dán thông báo vi phạm lên xe đỗ trái phép để phạt nguội

  CSGT Hà Nội dán thông báo vi phạm lên xe đỗ trái phép để phạt nguội

  ANTD.VN - Nằm trong đợt cao điểm ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng đỗ sai quy định trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 7-12, trong đợt này, CSGT Hà Nội sẽ triển khai thực hiện việc dán thông báo vi phạm lên phương tiện dừng, đỗ trái phép, trong đó nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm, đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở để xử lý theo quy định.

 • Kiến nghị luật hóa hình thức phạt nguội vi phạm giao thông đường bộ

  Kiến nghị luật hóa hình thức phạt nguội vi phạm giao thông đường bộ

  ANTD.VN - Bộ Công an hướng dẫn quy trình chuyển hóa kết quả thu được từ các phương tiện, thiết bị (không phải là phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) do cá nhân, tổ chức cung cấp thành các chứng cứ để xác định vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

 • Nhiều phương tiện vẫn lấn làn dành riêng cho buýt nhanh BRT

  Nhiều phương tiện vẫn lấn làn dành riêng cho buýt nhanh BRT

  ANTD.VN - Sáng nay 3/1, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, người dân đã trở lại làm việc bình thường. Nhiều phương tiện đã chấp hành đi đúng phần đường của mình nhưng vẫn còn không ít phương tiện vẫn cố tình lấn làn đường của xe buýt nhanh BRT khi đường đông.

 • Xử phạt “nguội” vi phạm giao thông qua camera: Có tác dụng lớn đảm bảo an toàn giao thông

  Xử phạt “nguội” vi phạm giao thông qua camera: Có tác dụng lớn đảm bảo an toàn giao thông

  ANTĐ - Bằng những thiết bị công nghệ hiện đại, tất cả hình ảnh, tình hình ATGT, vi phạm của phương tiện đều được cập nhật 24/24 giờ về Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông của Phòng CSGT CATP Hà Nội. Hệ thống camera quan sát xử lý vi phạm có tác dụng rất lớn trong công tác đảm bảo ATGT ở Thủ đô.

 • Kết nối dữ liệu hình ảnh, phạt “nóng” các lái xe vi phạm

  Kết nối dữ liệu hình ảnh, phạt “nóng” các lái xe vi phạm

  ANTĐ - Không chỉ gửi thông báo mời lái xe vi phạm lên xử phạt, hôm nay 13-3, Phòng CSGT CATP. Hà Nội còn thành lập hàng chục các tổ công tác tuần lưu trên đường, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông “bắt” tại trận xe vi phạm.