Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

  • 14/03/2019 16:26
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Nghe tiếng trẻ con khóc, anh Hiếu đi ra cổng kiểm tra thì phát hiện một bé gái được quấn trong chăn nỉ nằm bên đường.

Ngày 14-3, UBND phường Mai Hùng, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đã ra thông báo tìm người thân cho bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà anh Quách Sĩ Hiếu (39 tuổi) trú khối 8 phường Mai Hùng.

Theo đó, sự việc được phát hiện vào 15h40 phút cùng ngày, vào thời điểm đó, anh Hiếu nghe tiếng trẻ con khóc nên tìm kiếm thì tìm thấy một bọc màu xanh được để trước cổng nhà mình.

Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé gái được quấn trong chăn nỉ để trước cổng nhà anh Hiếu

Qua kiểm tra, anh Hiếu phát hiện bên trong có một bé gái, cạnh đó còn có 1 túi xách đựng đồ, một bộ quần áo màu xanh, 1 chiếc mền lót cùng mảnh giấy ghi “hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra nhưng không thể bên con và nuôi con”.

Ngay sau đó, anh Hiếu bế bé gái vào nhà và trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để ghi nhận sự việc đồng thời đăng thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Nếu quá thời hạn theo quy định của pháp luật mà không có ai đến nhận cháu về thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục cho nhận nuôi cháu bé.          

Tin cùng chuyên mục