Pháp: Vụ tấn công Strasbourg là hành động khủng bố

  • 13/12/2018 10:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12-12-2018, trả lời kênh truyền hình Pháp BFM, thị trưởng thành phố Strasbourg, ông Roland Ries cho biết, cuộc tấn công vào người qua đường ở Strasbourg mới đây là một hành động khủng bố.
Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công ở Strasbourg, ngày 11-12-2018

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công ở Strasbourg, ngày 11-12-2018

"Những gì đã xảy ra và cuộc tấn công này chắc chắn là một hành động khủng bố. Mục tiêu chính của vụ khủng bố là gieo rắc nỗi sợ hãi", thị trưởng thành phố Strasbourg, ông Roland Ries nói.

Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ chính xác của vụ tấn công, đồng thời ghi nhận có công dân nước ngoài trong số những người bị thương.

Tối ngày 11-12-2018, một người đàn ông ở Strasbourg, 29 tuổi, đã nổ súng vào chợ Giáng sinh ở trung tâm thành phố. Phía cảnh sát cho biết, hắn ta đang bị cảnh sát truy nã vì bị tình nghi liên quan đến vụ giết người và một số vụ cướp khác. Các phương tiện truyền thông trước đó cũng đưa tin hồ sơ của tên này đã được đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cá nhân có nguy cơ gây ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia theo các quy định về việc tuân thủ dịch vụ an ninh nội địa của Pháp (DGSI).

Vụ tấn công ở Strasbourg đã khiến 3 người thiệt mạng và làm 13 người khác bị thương, trong đó có một công dân Italy đang ở tình trạng nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Ngoại giao Thái Lan cũng cho biết, một công dân nước họ đã được xác định là thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố này.

Hàng trăm sĩ quan cảnh sát đã được huy động để truy bắt kẻ tình nghi.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục