Pháp ráo riết truy tìm kẻ tấn công khủng bố đẫm máu gần chợ Giáng sinh

  • 12/12/2018 09:14
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Pháp đang ráo riết truy tìm một tay súng bắn chết 2 người và làm ít nhất 12 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào chợ Giáng sinh ở Strasbourg vào tối 11-12.
Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ nổ súng

Các nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ nổ súng

Sau khi nổ súng vào người đi đường tại trung tâm thành phố sầm uất, kẻ tấn công bị thương trong cuộc đấu súng với các binh sĩ tuần tra. Hắn sau đó nhảy lên xe taxi tẩu thoát.

Cảnh sát ngay lập tức phong tỏa các tuyến phố chính ở trong và ngoài thành phố. Lực lượng an ninh Pháp cho hay, nghi phạm 29 tuổi sinh ra ở Strasbourg, nằm trong danh sách các mối đe dọa an ninh tiềm tàng.

Truyền thông Pháp đưa tin, lực lượng hiến binh đã cố gắng bắt giữ tên này vì một vụ phạm pháp khác tại nhà của hắn ở quận Neudorf, phía đông nam Strasbourg trước đó cùng ngày. Nghi phạm không có nhà, nhưng các sĩ quan cho biết đã tìm thấy lựu đạn trong căn hộ của hắn.

Một trong số những người thiệt mạng trong vụ xả súng là một du khách Thái Lan bị bắn vào đầu bên ngoài một nhà hàng. Các nhân viên nhà hàng và thực khách đã cố cứu sống ông nhưng không thành công.

Trong khi đó, 6 người bị thương hiện trong tình trạng nguy kịch.

Bộ phận chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã tuyên bố vụ tấn công là hành động khủng bố và mở cuộc điều tra vụ việc.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục