Pháo kích gây nổ lớn ở một nhà máy quân sự tại Donetsk

  • 20/09/2014 22:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra ở một nhà máy quân sự thuộc khu vực đang được kiểm soát bởi lực lượng li khai ở thành phố Donetsk. Những ghi nhận ban đầu cho thấy nhà máy này đã bị pháo kích và lửa đang lan rộng làm hư hại các loại máy móc và cơ sở vật chất.

Nhà máy này chuyên sản xuất thuốc nổ và đạn dược cũng như tháo ngòi nổ của những quả bom xịt thu lượm được từ chiến trường. Vào sáng hôm 20/9, dân chúng ở xung quanh đã nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó là cột khói trắng khổng lồ bốc lên từ nhà máy.


Đoạn video vụ nổ được người dân quay lại từ xa

“Có một cuộc tấn công trực tiếp vào xưởng sản xuất thuốc nổ, nơi cũng đang chứa rất nhiều vật liệu gây nổ khác. Nhiều vụ nổ liền hoàn đã xảy ra. May mắn, nó chưa làm hư hại đến kho chứa chính, nơi cất giữ khoảng 2.5 tấn thuốc nổ”, ông Ivan Prikhod’ko, phó chủ tịch hội đồng dân cư địa phương thông tin.

Ông cũng cho biết thêm rằng thiệt hại về vật chất tương đối lớn, tuy nhiên không có ai thiệt mạng do vụ nổ không xảy ra vào thời gian làm việc. Ngoài ra, khu nhà xưởng cũng được xây dựng xa khu dân cư vì các tiêu chuẩn an toàn.

Pháo kích gây nổ lớn ở một nhà máy quân sự tại Donetsk ảnh 1
Vụ nổ gây thiệt hại lớn về vật chất tuy nhiên không có người nào thiệt mạng hay bị thương

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về loại vũ khí đã tấn công vào nhà máy này. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng nó đã bị tấn công bởi tên lửa chiến lược Tochka-M của quân đội Ukraine.

Vụ việc xảy ra vào đúng thời điểm lệnh ngừng bắn bổ sung được kí kết giữa Kiev và quân li khai, với hi vọng sẽ chấm dứt hoàn toàn xung đột ở miền đông. Thoả thuận mới bao gồm việc rút toàn bộ vũ khí ra xa vùng chiến và thành lập nên một vùng đệm khoảng 30 km trước khi vào tới miền đông Ukraine.

Vụ nổ cũng xảy ra khi đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga đang được dỡ hàng trong thành phố. 200 chiếc xe tải, chở 2000 tấn hàng viện trợ này đã được thông quan từ hôm 20/9.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục