Phải minh bạch thông tin về dịch Covid-19 để người dân không chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng trên mạng

  • 20/03/2020 15:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu cấp ủy, chính quyền cơ sở phải đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nhận thức đúng tình hình dịch Covid-19, không chia sẻ những tin chưa kiểm chứng trên mạng xã hội.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng kết luận buổi kiểm tra

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng kết luận buổi kiểm tra

Sáng nay, 20-3, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hai Bà Trưng. Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng tham gia đoàn.

Tính đến sáng 20-3, toàn quận Hai Bà Trưng có 4 trường hợp dương tính với Covid-19; cùng đó có 76 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm (41 ca đã cho kết quả âm tính), 18 trường hợp đã đủ thời gian cách ly 14 ngày; nhiều trường hợp khác đang tiếp tục được cách ly (tại nhà, cơ quan, bệnh viện...).

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do đó quận Hai Bà Trưng cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở để quyết liệt phòng chống, kiểm soát dịch bệnh này.

“Cần phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy cơ sở, hệ thống chính trị tổ dân phố, công an khu vực trong việc giám sát, phát hiện những người về từ vùng có dịch, những người có liên quan tới ca nhiễm Covid-19 cư trú, lưu trú trên địa bàn nhằm báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng” - đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Đặc biệt, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nêu rõ, để chống dịch hiệu quả, cần tiếp tục đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về tình hình, tính chất nguy hiểm của dịch, cũng như các kiến thức cơ bản để nâng cao sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Công tác tuyên truyền phải được triển khai sâu rộng đến các cấp, ngành, đến từng tổ dân phố, khu dân cư, từng người dân, làm sao để người dân có đầy đủ thông tin và nhận thức đúng tình hình của dịch bệnh. Từ đó, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, lo lắng, nhất là không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị quận Hai Bà Trưng tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người để phòng dịch lây lan; tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nhà hàng, quán bar, dịch vụ karaoke… đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm chức năng, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch.

“Bí thư, Chủ tịch UBND quận và các phường của quận phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục