Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra chống dịch Covid-19 ở Sóc Sơn, Mê Linh, Ba Vì, Sơn Tây

  • 19/03/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 19-3, 2 đoàn kiểm tra của Thường trực Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở cơ sở.
Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra tại Sơn Tây

Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra tại Sơn Tây

Đoàn kiểm tra số 3 do Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc với Huyện ủy Ba Vì và Thị ủy Sơn Tây.

Tại huyện Ba Vì, tính đến sáng 19-3, chưa có bệnh nhân dương tính với Covid-19 nhưng có 3 trường hợp nghi nhiễm, 49 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính, gần 100 trường hợp F2, F3 được cách ly tại nhà, 18 trường hợp cách ly tập trung do về từ Hàn Quốc (đã hết thời hạn cách ly)…

Tại thị xã Sơn Tây cũng chưa có ca bệnh. Qua rà soát của cơ quan chức năng, có 4 người nước ngoài và 21 người Việt Nam đi từ nước ngoài về trong vòng 14 ngày. Cộng dồn từ ngày 8-3 đến 16-3, trên địa bàn có 167 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19, trong đó 5 trường hợp F2 và 162 trường hợp F3, đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Kết luận tại các buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận, huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây đã chấp hành đúng chỉ đạo của thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đang kiểm soát tốt dịch bệnh này.

Dù vậy, với tinh thần không được phép chủ quan, Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ba Vì và Sơn Tây cần lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, không bỏ sót trường hợp nhiễm và liên quan, quản lý chặt trường hợp cách ly hoặc theo dõi sức khỏe tại nhà; có cách tuyên truyền phù hợp từng đối tượng. Đặc biệt, cần tăng kiểm tra, xem xét trách nhiệm người đứng đầu không coi trọng công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn kiểm tra tại Huyện ủy Mê Linh

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn kiểm tra tại Huyện ủy Mê Linh

Trong khi đó, đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn đã kiểm tra, làm việc với huyện Sóc Sơn và Mê Linh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là 2 huyện chưa ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Qua kiểm tra, tại huyện Sóc Sơn, tính đến sáng 19-3, toàn huyện có 293 trường hợp bắt buộc cách ly; 814 trường hợp tự cách ly, theo dõi giám sát sức khỏe tại nhà; 07 trường hợp có biểu hiện, nghi nhiễm đã xét nghiệm âm tính.

Đặc biệt, từ 27-2 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện làm thủ tục khai báo y tế, bố trí lực lượng tham gia chuyển trên 5.000 người nhập cảnh từ vùng dịch đến các điểm cách ly tập trung của thành phố Hà Nội, với trên 200 lượt cán bộ, y tế tham gia.

Còn tại huyện Mê Linh, từ khi có dịch đến nay, trên địa bàn huyện đã có 1.733 người được giám sát, theo dõi và cách ly y tế. Trong đó đã thực hiện cách ly y tế 270 người. Huyện đã giám sát sức khỏe với 1.463 người thuộc diện nhập cảnh, đi và đến từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh…

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện Sóc Sơn, Mê Linh phải tăng cường kiểm tra, giám sát các địa điểm tập trung đông người; kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Thành ủy đề nghị 2 huyện Sóc Sơn và Mê Linh cần sẵn sàng kế hoạch ứng phó với tình huống phức tạp hơn của dịch Covid-19 trong thời gian tới; đồng thời làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh này.

Tin cùng chuyên mục