Panama thu giữ trực thăng của cựu tổng thống vì nghi tham nhũng

  • 05/04/2017 21:03
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Panama đã thu giữ trực thăng của cựu Tổng thống Ricardo Martinelli trong bối cảnh gia đình ông bị nghi ngờ nhận hối lộ từ Tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht.
Cựu Tổng thống Ricardo Martinelli bị nghi tham nhũng

Cựu Tổng thống Ricardo Martinelli bị nghi tham nhũng

Các công tố viên cho biết, họ tạm thời giữ chiếc máy bay Airbus, đăng ký N16261, sau khi nó bị chính quyền Mexico tịch thu. Ông Ricardo Martinelli, sống lưu vong ở Mỹ sau nhiệm kỳ Tổng thống Panama từ năm 2009-2014, cho biết trên trang mạng xã hội Twitter rằng đang chuẩn bị cho một vụ kiện về việc “đánh cắp trực thăng”.

Theo luật sư của ông Ricardo Martinelli, gia đình ông đã mua chiếc trực thăng ở nước ngoài, đăng ký nó ở Bắc Mỹ và chuyển quyền sở hữu cho một quỹ ủy thác ở Bắc Mỹ. Chiếc trực thăng được trả bằng những khoản tiền không liên quan tới vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn xây dựng Odebrecht.

Giới chức Panama cáo buộc các con trai của cựu Tổng thống Ricardo Martinelli và 15 người khác nhận hơn 20 triệu USD tiền hối lộ từ Odebrecht để trao đổi việc giúp đỡ trúng thầu các hợp đồng công.

Odebrecht đã thừa nhận chi 788 triệu USD hối lộ để giành được các hợp đồng xây dựng tại 12 quốc gia và tập đoàn này đồng ý trả cho Bộ Tư pháp Mỹ khoản tiền phạt là 3,5 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục