Hơn 100 quan chức nằm trong diện điều tra vụ Petrobras

  • 18/03/2017 07:25
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-3, truyền thông Brazil cho biết Tổng Công tố của nước này là ông Rodrigo Janot (ảnh) đã đề nghị Tòa án Tối cao Brazil cho phép mở 83 cuộc điều tra tham nhũng đối với các chính trị gia trong nước. 
Hơn 100 quan chức nằm trong diện điều tra vụ Petrobras

Được biết, các chính trị gia này bị nghi ngờ có liên quan đến cuộc điều tra tham nhũng lớn tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Tuy  nhiên, danh sách cụ thể các chính trị gia trong diện tình nghi đang được giữ bí mật. Được biết con số các chính trị gia bị nghi ngờ liên quan đến bê bối này có thể lên tới hơn 100 người. Các chính trị gia hiện đang được hưởng quyền miễn trừ truy tố tại các tòa án thông thường với tư cách là thành viên của Quốc hội hoặc các bộ trưởng. 

Theo nhà chức trách Brazil, mỗi cuộc điều tra có thể liên quan đến nhiều người, và một nghi phạm nhất định có thể được nhắm đến trong nhiều cuộc điều tra khác nhau. Một số trang web tin tức của Brazil cho hay, ít nhất 5 bộ trưởng trong chính phủ của ông Michel Temer đang ở trong diện tình nghi trong đó có Ngoại trưởng Aloysio Nunes và Chủ tịch hai viện Quốc hội Brazil. Chủ tịch đảng cánh tả Dilma Rousseff và người tiền nhiệm, đồng thời là cố vấn của bà là Luiz Inacio Lula da Silva, một nhân vật có ảnh hưởng lớn về chính trị ở Brazil, cũng nằm trong danh sách tình nghi.

(Theo Indian Express)

Tin cùng chuyên mục