Pakistan bắt giữ 44 phiến quân đứng sau vụ tấn công lực lượng an ninh Ấn Độ

  • 07/03/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Pakistan thông báo đã bắt giữ 44 thành viên của nhóm phiến quân Hồi giáo đứng sau vụ tấn công tự sát nhằm vào lực lượng an ninh Ấn Độ ở Kashmir hồi tháng trước.
Hiện trường vụ đánh bom tự sát đẫm máu tại Kashmir

Hiện trường vụ đánh bom tự sát đẫm máu tại Kashmir

Chính phủ Pakistan cho biết, Đại sứ Pakistan tại Ấn Độ sẽ quay lại nhiệm sở sau khi bị triệu hồi vào hôm 18-2 do quan hệ giữa hai nước xấu đi.

Việc tái bổ nhiệm đại sứ và trấn áp nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad được coi là một phần trong những nỗ lực của Pakistan nhằm giảm căng thẳng quân sự với Ấn Độ.

Căng thẳng bùng phát sau khi Ấn Độ ném bom những địa điểm ở Pakistan mà nước này tuyên bố là cơ sở của nhóm phiến quân đã thực hiện vụ tấn công tự sát hôm 14-2-2019 ở khu vực do Ấn Độ kiểm soát tại Kashmir, làm 40 binh lính Ấn Độ thiệt mạng.

Ngày 26-2, nhằm trả đũa hành động này, Pakistan bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của Ấn Độ tại khu vực trên và bắt giữ 1 phi công. Phi công này sau đó đã được Pakistan trao trả cho Ấn Độ.

Ngày 5-3, quân đội Pakistan cho biết vào hôm trước đó họ đã chặn một tàu ngầm Ấn Độ, không cho tàu này xâm nhập lãnh hải của Pakistan.

Ấn Độ đã tăng cường binh lính tại Kashmir và các khu vực khác, cũng như duy trì trạng thái sẵn sàng tấn công các căn cứ của nhóm vũ trang Hồi giáo.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục