Ông Putin chuyển ngày họp báo để dự lễ tang Đại sứ Andrey Karlov

  • 21/12/2016 15:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 21-12 dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chuyển buổi họp báo thường niên sang thứ Sáu (23-12) để dự lễ tang Đại sứ Andrey Karlov được tổ chức vào ngày 22-12.
Người dân Moscow đặt hoa gần Bộ Ngoại giao Nga tỏ lòng tiếc thương vô hạn Đại sứ Andrey Karlov

Người dân Moscow đặt hoa gần Bộ Ngoại giao Nga tỏ lòng tiếc thương vô hạn Đại sứ Andrey Karlov

Trước đó, buổi họp báo thường niên đã được ấn định vào ngày 22-12. Danh sách các đại diện truyền thông tham dự được công bố trên trang web chính thức của Điện Kremlin. Con số kỷ lục 1.437 nhà báo đã đăng ký dự cuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga Putin.

“Để tỏ lòng kính trọng cố Đại sứ Andrey Karlov và dự lễ tang nhà ngoại giao tài ba được tổ chức vào ngày 22-12, Tổng thống Nga Putin quyết định rời buổi họp báo thường niên sang thứ Sáu (23-12)”, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã bị ám sát trong khi ông đang phát biểu tại một buổi lễ khai mạc triển lãm tranh ở thủ đô Ankara hôm 19-12.

Sát thủ là Mevlut Mert Altintas, từng phục vụ hai năm rưỡi trong ngành cảnh sát của Ankara. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi đây là "vụ giết người đê hèn" và là hành động khiêu khích, nhằm mục đích phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp với Thổ Nhĩ Kỳ và việc giải quyết tình hình Syria. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục