Ông Obama cáo buộc ứng viên đảng Cộng hòa "dìm hàng" nước Mỹ

  • 17/09/2015 17:09
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama lại vừa lên tiếng về cuộc đua vào Nhà Trắng 2016, trong đó cáo buộc các ứng viên của đảng Cộng hòa đang cố tình “dìm hàng nước Mỹ” để gây ấn tượng.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các ứng viên quá ham ghi điểm cho bản thân nên vô tư... "dìm hàng" nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các ứng viên quá ham ghi điểm cho bản thân nên vô tư... "dìm hàng" nước Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các ứng viên quá ham ghi điểm cho bản thân nên vô tư... "dìm hàng" nước Mỹ Trong bài phát biểu nhằm chống lại các quan điểm cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang chật vật dù đã 7 năm từ sau cuộc đại khủng hoảng, ông Obama cho rằng các ứng viên đảng Cộng hòa đã vẽ ra một bức tranh quá ảm đạm.

“Chẳng có gì là đặc biệt yêu nước khi người Mỹ lại dìm hàng nước Mỹ”, Tổng thống Mỹ Obama nói đầy ẩn ý và hướng mũi nhọn chỉ trích vào ứng viên Donald Trump – người rất mạnh miệng bằng nhiều tuyên bố gây sốc trong thời gian qua, với chiến dịch tranh cử “đưa nước Mỹ trở nên vĩ đại lần nữa”.

“Mặc dù tôi đoán việc vẽ ra bức tranh ảm đạm về nước Mỹ là một phần không tránh khỏi trong chiến dịch tranh cử tổng thống, thì phải khẳng định rằng ngay lúc này, nước Mỹ đang chiến thắng rồi. Nước Mỹ đang vĩ đại, ngay lúc này!”, Tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh.

Ông Obama cũng chỉ rõ rằng các doanh nghiệp Mỹ đã có lợi nhuận, sản xuất phát triển và thị trường thăng hoa là những bằng chứng cho thấy quá trình phục hồi của nước Mỹ.

“Bạn sẽ không biết những điều đó nếu như bạn không nghe họ diễn thuyết. Họ chính là những ứng viên đang muốn bước vào văn phòng tổng thống mà tôi đang nắm giữ đây”, Tổng thống Mỹ bày tỏ với ý mỉa mai.

Ngoài ra, ông Obama cũng nói rằng các ứng viên “rất nhanh chóng tìm ra người để đổ lỗi” cho mọi thứ tồi tệ, nhưng thực tế lại chẳng đưa ra được giải pháp xử lý khủng hoảng.

Hiện nay, có thể khẳng định nền kinh tế Mỹ đã hồi phục và trở lại đà tăng trưởng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống gần mức trước khủng hoảng. Dù vậy, tình hình vẫn không phải chỉ có màu hồng đối với chính quyền Tổng thống Obama, khi tỷ lệ thất nghiệp về dài hạn vẫn ở mức cao và mức thu nhập của người lao động chưa được khôi phục đáng kể.

Những điểm nhược đó đã trở thành cơ sở để các ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa tranh thủ khai thác nhằm tạo ra tiếng vang cho mình.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục