Ông Joe Biden cảnh báo Tổng thống Putin sẽ phải "trả giá đắt"

  • 18/03/2021 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải trả giá vì can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 nhằm hỗ trợ ông Donald Trump. Trong khi đó, Nga đã gọi đây là những cáo buộc vô căn cứ.

"Ông ấy sẽ phải trả giá. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện dài. Tôi hiểu ông ấy tương đối rõ. Và ông ấy cũng hiểu tôi", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với đài ABC News.

Khi được hỏi "cái giá" vừa được nhắc đến là gì, Tổng thống Joe Biden cho biết, "các bạn sẽ sớm thấy điều đó".

Ông Joe Biden cảnh báo Tổng thống Putin sẽ phải "trả giá đắt" ảnh 1

Ông Joe Biden cho rằng, Nga đã can thiệp bầu cử ở Mỹ

Tuyên bố này được đưa ra sau khi vào hôm 16-3, Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) công bố báo cáo 15 trang, qua đó cáo buộc Nga cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 nhằm hạ thấp ông tín nhiệm của ông Joe Biden và Đảng Dân chủ, từ đó tạo lợi thế cho ông Donald Trump. Nga cũng bị tố tìm cách làm suy giảm lòng tin của công chúng vào quy trình bầu cử và làm trầm trọng thêm sự chia rẽ ở Mỹ.

Phản hồi với thông tin trên, đại sứ quán Nga tại Washington đã chỉ trích báo cáo này là cáo buộc vô căn cứ chống lại Nga.

Trong khi đó, vào hôm 17-3, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng lên tiếng khẳng định: "Nga không can thiệp vào bất kì cuộc bầu cử nào, bao gồm cả cuộc bầu cử được đề cập trong báo cáo của Mỹ. Nga không chống lại ứng cử viên nào cả. Chúng tôi coi cáo buộc đó không chính xác. Nó được sử dụng như một cái cớ để áp đặt các biện pháp trừng phạt vào Nga".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục