Ông Guaido nói sẽ đưa ra "thông báo quan trọng" trong ngày hôm nay 5-3

  • 05/03/2019 13:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Venezuela tự phong Juan Guaido mới đây nói rằng, ông sẽ đưa ra “thông báo quan trọng” trong buổi biểu tình ngày hôm nay (5-3).
Ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela

Ông Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela

Trong một bài phát biểu khi hạ cánh ở Caracas vào ngày 4-3, lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela Juan Guaido nói trước đám đông những người ủng hộ: "Đã đến lúc phải nói. Đủ rồi. Ngày mai, tôi sẽ kêu gọi một cuộc họp với tất cả các công đoàn và tất cả các nhân viên công cộng để đưa ra một thông báo quan trọng cho đất nước".

Lãnh đạo phe đối lập ở Venezuela còn khẳng định, ông sẽ khiến cho chế độ của Tổng thống dân biểu Nicolas Maduro không thể vận hành được. Không những vậy, ông Guaido còn tiết lộ, các biện pháp trừng phạt mới sẽ được đưa ra đối với chính phủ của ông Maduro. Tuy nhiên, người này đã không cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm các lệnh trừng phạt mới sẽ được giới thiệu.

Được biết, ông Guaido vừa trở về nước từ Colombia, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh "Nhóm Lima" - tập hợp các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh, những người chống lại chính phủ Tổng thống Maduro.

Venezuela rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kể từ tháng 1-2019, khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời, trong một động thái nhanh chóng được Mỹ, cũng như một số quốc gia châu Âu và Mỹ Latinh công nhận.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục