Nga sẵn sàng đối thoại song phương với Mỹ về vấn đề Venezuela

  • 03/03/2019 18:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nước này đã sẵn sàng tham gia vào cuộc đối thoại song phương với Mỹ về vấn đề khủng hoảng ở Venezuela.

Tình hình Veneezuela là chủ đề chính trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo vào hôm 2-3.

“Liên quan đến đề xuất của Washington trong việc tổ chức đàm phán về chủ đề Venezuela, Nga sẵn sàng tham gia sự kiện này. Cần phải tuân thủ đúng các quy định của Hiến chương Liên Hợp Quốc do chỉ có người dân Venezuela mới có thể quyết định được tương lai của mình”, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho hay.

Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về vấn đề khủng hoảng Venezuela

Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về vấn đề khủng hoảng Venezuela

Nga và Mỹ đã bất đồng quan điểm về chiến dịch do Mỹ dẫn đầu nhằm công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời của nước này và tìm cách lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong cuộc điện đàm được yêu cầu bởi Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov cũng đã chỉ trích các mối đe dọa mà Washington đang tạo ra đối với chính quyền hợp pháp của Venezuela.

Cách đây ít ngày, Mỹ đã áp đặt các chế tài cấm vận đối với hàng loạt quan chức thân cận và người thân của Tổng thống Maduro nhằm gây sức ép để ông phải từ chức.

Vào hôm 1-3, Ngoại trưởng Lavrov cũng đã cáo buộc Washington đang cân nhắc việc mua vũ khí từ các nước Đông Âu và gửi chúng đến vùng biên giới gần Venezuela.

Ngoài Mỹ các quốc gia Mỹ Latinh, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng ủng hộ cho ông Guaido trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran vẫn chỉ công nhận Tổng thống Maduro là lãnh đạo hợp pháp.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục