Ông Donald Trump phủ nhận kích động bạo loạn ở Điện Capitol

  • 13/01/2021 09:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1, Tổng thống Donald Trump đã gọi các nỗ lực luận tội nhằm vào ông là "trò lừa bịp, cuộc săn phù thủy lớn nhất và độc ác nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Theo Tổng thống Donald Trump, bài phát biểu của ông trước hàng nghìn người ủng hộ và khuyến khích họ tuần hành tới quốc hội là "hoàn toàn thích hợp" và không liên quan vụ bạo loạn diễn ra sau đó.

"Trò lừa bịp luận tội là sự tiếp nối của cuộc săn lùng phù thủy lớn nhất và độc ác nhất trong lịch sử Mỹ. Điều này đang gây ra sự chia rẽ và rất nguy hiểm cho Mỹ", Tổng thống Donald Trump đưa ra bình luận về nỗ lực luận tội của Đảng Dân chủ nhằm vào ông.

Ông Donald Trump phủ nhận kích động bạo loạn ở Điện Capitol ảnh 1

Ông Donald Trump phủ nhận vai trò kích động cuộc bạo luận nhằm vào quốc hội Mỹ

Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump cũng tin rằng, ông sẽ không phải đối mặt với rủi ro khi kích hoạt Tu chính án thứ 25.

Sau vụ bạo động hôm 6-1, nhiều nghị sĩ Đảng Dân chủ đã cáo buộc ông Donald Trump kích động người biểu tình, làm gián đoạn quy trình chứng nhận kết quả bầu cử của đại cử tri đoàn. Vụ bạo loạn này khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt giữ.

Nghị quyết luận tội nhằm vào ông Donald Trump mô tả ông là "mối đe dọa đối với an ninh quốc gia" và tìm cách ngăn ông tranh cử tổng thống trong tương lai. Nghị quyết này cáo buộc ông đưa ra nhiều tuyên bố sai lầm về gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua, từ đó kích động những người ủng hộ làm gián đoạn cuộc bỏ phiếu về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục